อุตรดิตถ์-“วัฒนธรรมอุตรดิตถ์ ร่วม วัดขวางชัยภูมิ ตั้งโรงทานพลังบวร ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน”

อุตรดิตถ์-“วัฒนธรรมอุตรดิตถ์ ร่วม วัดขวางชัยภูมิ ตั้งโรงทานพลังบวร ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน”

ภาพ/ข่าว:พูลชัย ราชประสิทธิ์

“วัฒนธรรมอุตรดิตถ์ ร่วม วัดขวางชัยภูมิ ตั้งโรงทานพลังบวร ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน”

                    วันที่ 14-15 กันยายน 2564 ณ วัดขวางชัยภูมิ ตำบลคอรุม อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยบุคลากรในสังกัด ร่วมกับ ชุมชนคุณธรรมวัดขวางชัยภูมิ นำโดยพระครูพิลาสธรรมสาร เจ้าคณะตำบลคอรุม และเจ้าอาวาสวัดขวางชัยภูมิ พร้อมด้วย แม่ครัว และภูมิปัญญาด้านอาหารในชุมชน
                   ร่วมกันจัดตั้งโรงทานพลังบวร ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ในวันที่ 14-15 กันยายน เพื่อจัดทำอาหารกล่อง ข้าวหมูแดง และข้าวผัดกะเพราหมู จำนวนวันละ 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม สำหรับนำไปมอบและแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ติดเชื้อ COVID-19 และผู้ถูกกักกันตัวในโรงพยาบาลสนามอำเภอพิชัย ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดขวางชัยภูมิ รวมทั้งใน LQ และโรงพยาบาลพิชัย และจัดเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนวันละ 20 ชุด สำหรับนำไปมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบ หรือผู้เปราะบาง หรือผู้ต้องการความช่วยเหลือในชุมชน
                 ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้วัดเป็นเครือข่ายโครงการพลังบวร : ชุมชนคุณธรรม ลานธรรม ลานวิถีไทย ได้ช่วยเหลือ บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ และเปิดพื้นที่ศาสนสถานเป็นศูนย์กลางในการช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ตามนโยบายของกระทรวงวัฒนธรรม และได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกรมการศาสนา เพื่อนำอัตลักษณ์อันดีงามในการปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน นำพาชุมชนและสังคม รอดพ้นจากวิกฤตโรค COVID-19 ไปด้วยกัน

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!