สุพรรณบุรี-รถกระบะปืนโหดยิงมั่ว คนขับรถพ่วงโดนยิงเฉี่ยวปากทะลุโดนเมียดับ

สุพรรณบุรี-รถกระบะปืนโหดยิงมั่ว คนขับรถพ่วงโดนยิงเฉี่ยวปากทะลุโดนเมียดับ

ภาพ/ข่าว:ข่าวศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี

 รถกระบะปืนโหดยิงมั่ว คนขับรถพ่วงโดนยิงเฉี่ยวปากทะลุโดนเมียดับ

           ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 12 มี.ค.66 พ.ต.ท.กรกฏ สบายยิ่ง สารวัตรสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่ถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ที่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เดิมบางนางบวช จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเดินทางพร้อม ชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ พฐ.ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.เดิมบางนางบวช และ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ รถพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-3357 ชัยนาท ตัวลูกพ่วง ทะเบียน 70-3358 ชัยนาท เป็นรถเปล่าจอดอยู่ข้างทางที่กระจกรถข้างคนขับมีรอยกระสุน 1 รู ที่เบาะนั่งคนขับ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้ขับรถสิบล้อพ่วง ทราบชื่อนายวีระพันธ์ เอี่ยมสะอาด อายุ 34 ปี ถูกยิงเข้าที่ริมฝีปาก ได้รับบาดเจ็บ และกระสุนทะลุไปถูกขมับขวานางสาวมยุรี เอี่ยมสะอาด อายุ 32 ปี ภรรยาที่นั่งอยู่เบาะข้างซ้าย เสียชีวิตคา

        ที่บริเวณปากทางแยกคลอง 5 ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตรพบปลอกกระสุน 9 มม.ตกอยู่ 4 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้พบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นเด็กชายอายุ 14 ปี ขณะนั่งซาเล้งมากับพ่อ และ มีพบรถเก๋งซูซูกิ สีดำ ทะเบียน 8 กถ 6945 กทม. ถูกยิงกระสุนเจาะที่กระโปรงหน้ารถ 1 นัด โชคดีกระสุนไม่ทะลุไปโดนคนในรถ

       โดยรถของคนร้าย เป็นรถกระบะสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลังก่อเหตุได้ขับหลบหนีไป ซึ่งลักษณะการก่อเหตุเหมือนคนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ยิงมั่วไม่สนใจใคร เห็นใครผ่านยิงทันที ซึ่งตำรวจได้เร่งตรวจสอบเส้นทางหลบหนีและดูจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับกุมตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี และจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการก่อเหตุที่แท้จริงต่อไป

        นายวีระพันธ์ คนขับรถพ่วงซึ่งเป็นสามีคนตายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกน้ำตาลมาจากจังหวัดชัยนาท มาส่งที่โรงงาน อ.ด่านช้าง หลังจากลงน้ำตาลเสร็จได้ขับรถกลับ จ.ชัยนาท โดยมาพร้อมรถพ่วงอีก 3 คันกำลัง จะแวะทานข้าวใกล้ที่เกิดเหตุ จู่ๆมีเสียงดังปังจากนั้นตนก็เกิดอาการช็อก ไปชั่วขณะหลังได้สติจึงประคองรถเข้าจอดข้างทางแล้วหันไปดูภรรยาที่นั่งอยู่เบาะข้างเห็นภรรยานอนฟุบตะแคงเลือดท่วมก็สติแตก เปิดประตูรถตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุให้ช่วยพาภรรยาส่งโรงพยาบาล แต่พบว่าภรรยาตนเสียชีวิตแล้วตอนนี้ตนหมดหวังแล้ว อุส่าห์เก็บเงินสร้างบ้าน เตรียมสร้างอนาคต หมดกันเลยทีนี้ มาตายโดยที่ไม่ได้มีเรื่องกับคนร้ายแบบนี้

         ด้าน น.ส.กฤษณา เยี่ยมจรรยา อายุ 33 ปี เจ้าของรถเก๋งซูซูกิที่ถูกลูกหลงยิงกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับรถพาแฟนและแม่กลับจากบ้านญาติที่จังหวัดชัยนาท จะกลับบ้านที่อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถกระบะจอดอยู่ข้างทางมีผู้ชายถือปืนยืนอยู่จึงเบี่ยงรถออก พอมาถึงจู่ๆ ผู้ชายที่ยืนอยู่ที่รถกระบะ ได้ยิงใส่รถของตนทันทีตน ได้ยินเสียงดังปัง 1 นัดจึงรีบเหยียบคันเร่งหนีแต่เร่งไม่ขึ้น จึงรีบประคองรถจอดข้างทางแล้วรีบโทรแจ้งตำรวจ เพราะตอนนั้นมีรถตนอยู่คันเดียว กลัวเขาจะตามมายิงซ้ำ แต่พอหันมาดูก็ไม่พบรถกระบะแล้ว พอลงมาดูก็พบว่ารถถูกยิง แต่โชคดีที่คนในรถซึ่งมา 3 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

          ทางด้านนาย มิน  อายุ 70 ปี พ่อของเด็กอายุ 14 ปี ที่ถูกยิง กล่าวว่าตนประกกอบอาชีพเก็บของเก่าขายก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพ่วงข้างย้อนศรมา ก็ขี่ไปเรื่อยๆแล้ว เขาก็ขับรถมาด้านหน้าลุงแล้วยิงปืนในรถออกมาหลายนัด จากนั้นก็ลงจากรถมา นึกว่าเขาจะมาพูดเฉยๆแต่กลับมายิงลูกชายกระสุน ถูกเข้าที่แขนขวา 2 แผล แล้วหันปากกระบอกปืนมาที่ลุงบอกว่าจะยิงให้ตายให้หมด ลุงเลยบอกว่าหนูลุงไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยนะ ลุงไปเก็บของเก่ามาจะกลับบ้าน คนร้ายจึงหันปืนมาจ่อ พอพูดแค่นั้นเขาก็ง้างปืนยิงขึ้นฟ้า ไปหลายนัด

          จากนั้นลุงก็ไปจูงรถเครื่องเลาะออกไป ลูกชายนั่งร้องไห้อยู่ที่รถ คนยิงดูจากลักษณะแล้วอายุน่าจะประมาณ 50 ปี ตัวดำๆหน้ายาวๆหน่อย ขับรถกระบะสีดำ เขายิงใส่หน้ารถตัวเองก่อนจนกระจกพรุนหมดเลย แล้วเขาถึงลงจากรถมายิงใส่ลูกลุง แล้วก็จะมายิงลุงต่อ พอลุงพูดเขาก็เปลี่ยนเป็นยิงขึ้นฟ้าประมาณ 3 นัด

          ทางด้านนายเสถียร พูลสวัสสดิ์ นายกเทศมนตรี เทศบาล ต.ปากน้ำ กล่าวว่าได้ยินเสียงปืน 4-5 นัด แล้วมีชาวบ้านโทรมาบอกว่ามีรถโดนยิง พอมายังไม่ถึง ก็มีคนโทรมาบอกอีกว่ามีคนในหมู่บ้านโดนยิง จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ป้องกันของเทศบาลรีบไปรับคนเจ็บ จากนั้นตนจึงประสานและมาดูที่เกิดเหตุ ก็พบคนเจ็บและเสียชีวิต

         จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถของคนร้าย เป็นรถกระบะสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจอดที่ปากปากทางแยกคลอง 5 ห่างระหว่างนั้นมีรถพ่วงข้างของนาย มิน  อายุ 70 ปี พ่อของเด็กอายุ 14 ปี ขับย้อนศรหาเก็บของเก่า คนร้ายไม่พอใจได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เด็กชาย 14 ขวบได้รับบาดเจ็บก่อนจะหันปากกระบอกปืนขึ้นฟ้าแล้วลั่นไก อีกหลายนัดทำให้กระสุนไปถูกรถพ่วงที่ขับผ่านมาโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ จนมีคนเจ็บและเสียชีวิต

          หลังก่อเหตุได้ขับรถวนไปดูรถพ่วง ก่อนจะกลับรถมาจอดที่เดิม และเป็นจังหวะเดียวกับที่น.ส.กฤษณา เยี่ยมจรรยา อายุ 33 ปี ขับรถเก๋งซูซูกิ ผ่านมาคนร้ายจึงใช้ปืนยิงใส่รถเก๋งอีก 1 นัด หลังก่อเหตุได้ขับรถไปดูรถพ่วง ก่อนจะวนมาที่จุดก่อเหตุ แล้วขับรถหลบหนีไปอย่างสบายใจ ซึ่งลักษณะการก่อเหตุเหมือนคนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ยิงมั่วไม่สนใจใคร เห็นใครผ่านยิงทันที

           หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีเข้าเขต จังหวัดชัยนาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเดิมบางบวช ให้แพทย์รักษา และชุดสืบสวน ภาค 7 สืบสวน ภ.จ.ว.สุพรรณบุรี และเดิมบางนางบวช ได้จัดชุดทำงานติดตามล่าคนร้ายรายนี้อย่างกระชั้นชิดแล้ว หากคนร้ายต่อสู้ขัดขืนอาจมีมาตรการตอบโต้ที่เด็ดขาด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!