สมุทรปราการ-รวบแล้วสี่หนุ่มเมียนมาร์ร่วมกันฆ่าหนุ่มนายหน้าเพื่อนร่วมชาติ

สมุทรปราการ-รวบแล้วสี่หนุ่มเมียนมาร์ร่วมกันฆ่าหนุ่มนายหน้าเพื่อนร่วมชาติ

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

               จากกรณี พบร่าง นาย โบ โม เฮน อายุ 23 ปี นายหน้าจัดหางานชาวเมียนมาร์ ถูกมัดมือด้วยผ้าไพร่หลัง ถูกปิดปากด้วยชุดชั้นในผู้หญิง และถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แผล และ หลัง 1 แผล ภายใน เจริญสินธานีคอนโด ตึก วี 5 ชั้น 2 ห้อง 231 ซอยเทศบาลบางปู 69/2 (บางปูนคร) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566
                ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู / พ.ต.ท.ตุลชัย สมใจ รองผู้กำกับสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ร่วมกันคุมตัว 4 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นาย ซวย เหน่า อายุ 24 ปี มือมีด (เสื้อขาว ) นาย ซิน มัย อู อายุ 26 ปี (เสื้อน้ำเงิน) นาย ลา มิน ตู อายุ 20 ปี ( เสื้อแดง) และ นาย ปาย ซู อายุ 20 ปี (เสื้อลายสิง) ทั้งหมดเป็นคนชาวเมียนมาร์ ที่ก่อเหตุฆ่า นาย โบ โม เฮน อายุ 23 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ หลังจากฝ่ายสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวได้ยกแก๊งค์
                โดยตำรวจได้คุมตัวทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งหมด 3 จุด จุดแรกเป็นที่นาย ซวย เหน่า นำมีดที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งในถังขยะภายในคอนโดเจริญสินธานี ซึ่งเป็นที่พักของ นาย ซวย เหน่า และเพื่อน จุดที่สองภายในห้องพักของนาย ซวย เหน่า ที่ร่วมกันนัดรวมกลุ่มวางแผนในการก่อเหตุ และจุดที่ 3 เป็นจุดเกิดเหตุภายในห้องพัก โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้ความร่วมมือในการทำแผนเป็นอย่างดี โดยมีล่ามแปรภาษาคอยแปรคำให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นอกจากนั้นภายในห้องที่เกิดเหตุพบว่าทางด้านภรรยาและครอบครัวได้เก็บล้างคราบเลือดรวมถึงภายในห้องและมีการนำเอารูปถ่ายของผู้ตายมาตั้งวางไว้พร้อมข้าวแกง ท่ามกลางความยังคงเสียใจของภรรยาและครอบครัวที่มายืนรอดูการทำแผนของทางเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางการดูแลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างแน่นหนา โดยใช้เวลาในการทำแผนราว45 นาที ก่อนจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
                 นาย ซวย เหน่า มือมีดบอกผ่านล่ามว่า ตนเองไม่ได้ตั้งใจจะลงมือ แค่มาทวงเงินให้เพื่อนที่ผู้ตายเอาเงินค่านายหน้ามาแล้วไม่ได้ทำงานแต่ไม่ยอมคืนเงิน ระหว่างเจรจาเกิดพลั้งมือก่อเหตุจนต้องร่วมกันกับเพื่อนช่วยกันมัดมือมัดเท้าผู้ตายแล้วใช้มีดแทงซ้ำอีกครั้งก่อนจะล้างมือและพากันหลบหนี
                 พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู ระบุว่า สำหรับคดีดังกล่าวนี้ ฝ่ายสืบสวนใช้เวลาในการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดได้เพียงสองวัน โดยไปติดตามจับกุมตัว นาย ซวย เหน่า และเพื่อน ได้ที่ จังหวัดระยอง จำนวน 2 คน ส่วนอีกสองคนจับได้ที่เขตบางพลีและสำโรงใต้ ทั้งหมดหลบหนีไปอยู่กับเพื่อนในจุดต่างๆหลังก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรีบสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากคนตายเป็นนายหน้าจัดหาแรงงานต่างด้าวเข้าทำงานตามโรงงานและมีเพื่อนของนายซวย เหน่า ได้ว่าจ้างให้คนตายจัดหางานให้โดยจ่ายเงินค่านายหน้าไปเป็นเงิน 10,500 บาท แต่ไม่ได้เข้าทำงานตามที่ระบุไว้ จึงให้กลุ่มของนาย ซวย เหน่า มาทวงเงินจนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันก่อนจะลงมือก่อเหตุ ส่วนมีดผู้ต้องหารับสารภาพว่าเตรียมมาก่อเหตุจริง ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธหรือร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!