ชลบุรี-พบซากพะยูนน้อย ลอยอ่าวสัตหีบ ส่ง จนท.ตรวจสาเหตุการตาย

ชลบุรี-พบซากพะยูนน้อย ลอยอ่าวสัตหีบ ส่ง จนท.ตรวจสาเหตุการตาย

ภาพ-ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี

                    เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.66 พ.ต.ต.ขจร สมรูป สว.ส.รน.3 กก.5 บก.รน. (ตำรวจน้ำสัตหีบ) ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลหน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถาน พบซากพะยูนน้อย เพศผู้ ลอยตายบริเวณอ่าวสัตหีบ ม.2 ต.สัตหีบ จ.ชลบุรี   จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายาก กองทัพเรือ เข้าตรวจสอบและเก็บซาก
                     จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า พะยูนตัวนี้เป็นเพศผู้  โดยยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด ในเบื้องต้นจะได้นำซากพะยูนส่งไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายที่ชัดเจนต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งเรือประมงว่ามีสัตว์ทะเลคล้ายพะยูงติดอวนประมงชาวบ้าน บริเวณใกล้เคียงที่พบพะยูนตายลอยอยู่จึงได้จัดชุดประดาน้ำลงดำสำรวจ แต่ไม่พบว่ามีสัตว์ทะเลติดอวนอยู่
                    ด้าน ชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า บริเวณหน้าอ่าวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มักพบฝูงพะยูนเข้ามาหากินอาหารประจำ เพราะบริเวณนั้นเป็นแหล่งอาหารของพะยูน มีหญ้าทะเลขึ้นจำนวนมาก ส่วนพะยูนที่พบนี้รับว่าเป็นพะยูนที่กำลังเติบโต น่าเสียดายที่ต้องมาตาย ซึ่งต้องรอผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายแน่ชัดต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!