นนทบุรี-ผอ.ฟ้า เป็นประธานจัดพิธีอุปสมบทพระสงฆ์ 10 รูป

นนทบุรี-ผอ.ฟ้า เป็นประธานจัดพิธีอุปสมบทพระสงฆ์ 10 รูป

ภาพ-ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ

               วันที่ 3 ม.ค.65 ที่วัดช่องลม ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้มีพิธีบรรพชาอุปสมบท 10 รูป เพื่อเป็นการถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากอาการทรงพระประชวร โดยมีนางพรทิพา สุพัฒนุกูล ผอ.สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี พ.อ.เนตรรัตนะ จุลเนตร ผบ.กองพันระวังป้องกันกองบัญชาการกองทัพไทย ช่วงเช้าได้มีพิธีปลงผมนาค พิธีเจริญพุทธมนต์ ก่อนจะบรรพชาอุปสมบทหมู่พร้อมกันทั้ง 10 รูป
            ทั้งนี้ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำบุญและประกอบศาสนกิจ เพื่อถวายพระกุศล ถวายพระพรให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร และทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงในเร็ววัน และเป็นการแสดงอานิสงส์จากการรวมความศรัทธาและความจงรักภักดีถวายพระพรแด่พระองค์ท่านในโอกาสนี้ด้วย
            นางพรทิพา กล่าวว่า สำหรับพิธีอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้พระองค์ทรงหายประชวรโดยเร็ว กลับมามีพระพลานามัยที่แข็งแรง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดช่องลมร่วมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆทั่วประเทศร่วมถึงการอุปสมบทในครั้งนี้จงช่วยดลบันดาลให้พระองค์ทรงหายประชวรกลับมาเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป
            ด้านพลทหารชัยณรงค์ พงษ์สัจจา สังกัด กองพันระวังป้องกัน สำนักกองบัญชาการ กองทัพไทย กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมพิธีอุปสมบทในครั้งนี้ ขอให้การอุปสมบทในคร้งนี้ส่งผลให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงหายประชวรโดยเร็วกลับมาเป็นที่รักของปวงชนชาวไทยทุกคนตลอดไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!