เพชรบูรณ์-พระวัดป่าร่วมเด็กกำพร้า..เทปูนหล่อเสาเอกสร้างโบสถ์ศาลา

เพชรบูรณ์-พระวัดป่าร่วมเด็กกำพร้า..เทปูนหล่อเสาเอกสร้างโบสถ์ศาลา

ภาพ-ข่าว:อุดมศักดิ์ เหล็กคำ

             เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ลานวัดป่ากิตติสารวนาราม หมู่ 14 บ้านโคกไทรงาม ต.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ พระครูธรรมธรกนกพันธ์ สุวรรณโณ เจ้าคณะตำบลชนแดน (ฝ่ายธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดป่ากิตติสารวนาราม พร้อมพระเณรและศิษย์วัดและเด็กกำพร้าชมรมบ้าดนตรีที่หลวงพ่อเป็นผู้อุปถัมภ์ได้แก่ สายน้ำ(น้องสายน่ำ) เณรทอง(หัวหน้า)ณัชปภา(น้องปอย) แสงกระจ่าง ชญามล(น้องเนตร) ดีรอบ และพิชญาภัค (น้องกวางตุ้ง) จันทรังษี ได้ร่วมกันกับหลวงพ่อวัดป่าพระเณร ศิษย์เทปูเสาเอกหล่อเวาเอกอุโบสถ์ศาลาเพื่อก่อสร้างอุโบสถ์และศาลาเป็นทั้ง(โบสถ์และศาลา)เพื่อให้ประชาชนใช้ประกอบศาสนกิจทางพระพุทธศาสนาทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวไม่มีโบสถ์และศาลาในการประกอบพิธีสงฆ์
           ทั้งนี้ประชาชนศิษยานุศิษย์กล่าวว่า หลวงพ่อพระครูธรรมธร กนกพันธ์สุวัณโณ เป็นพระที่ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบเครงในการฎอบะติกรรมฐาน เคยจำพรรษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่รัฐๆหนึ่งกว่า ยี่สิบปีหลังจากกลับมาอยู่เมืองไทยได้ร่วมกับญาติโยมก่อสร้างวัดใหม่ที่เขาเนินวัด บ้านโคกไทรงาม อ.ชนแดนด้วยอุปนิสัย หลวงพ่อชอบทำบุญช่วยเหลือวัดต่างๆและประชาชนที่เดือดร้อนทั้งสายวัดบ้านและในสายวัดป่า
           จนมีญาติโยมกล่าวว่าช่วยเหลือแต่วัดอื่น ๆเสมอมาจนได้รับฉายาจากชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า “หลวงพ่อบิ๊ก”หรือหลวงพ่อฝรั่ง ใจดี”เพราะรูปร่างหน้าตาเหมือนชาวต่างชาติ ยิ้มแย้มแจ่มใสมีผู้ศรัทธาชาวบ้านทั้งใกล้และไกลท่านเป็นผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือพระและประชาชนที่เดือดร้อนสอนเด็กกำพร้ายากจนด้วยภาษาต่างประเทศสอดแทรกความรู้ต่างๆทั้งเด็กเล็กผู้ใหญ่ แม้นแต่ปัจจัยที่ผู้บริจาคจะทำบุญ บริจาคให้หมดผู้ใขบุญสามารถโทรติดต่อได้ทีพระครูธรรมธรกนกพันธ์ สุวรรณโณ(พระ-ครู-ทำ –มะ ทอน- กะ-หนก-พัน –สุ-วัน-โน)เจ้าคณะตำตบชนแดน(ฝ่ายธรรมยุต) จ้าอาวาสวัดป่ากิตติสารวนาราม ต.ชนแดน อ.ชนแดน โทร 089-641 3569

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!