สงขลา-รวบนักค้ายา จ.สตูล ยิงต่อสู้ตำรวจ ตชด. เจ็บสาหัส

สงขลา-รวบนักค้ายา จ.สตูล ยิงต่อสู้ตำรวจ ตชด. เจ็บสาหัส

ภาพ/ข่าว : วรรคเดช ชำนาญกิจ

รวบนักค้ายา จ.สตูล ยิงต่อสู้ตำรวจ ตชด. เจ็บสาหัส

        เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายอามีนฯ​ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสตูล ซึ่งกระทำความผิดฐาน “ครอบครองยาเสพติดฯ, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ, พยายามฆ่าเจ้าพนักงานฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ, พกพาอาวุธปืนฯ” โดยจับกุมได้ที่ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ํา จ.สงขลา
        สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 24 ม.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ตชด.436 ได้ปฏิบัติการติดตามจับกุมพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สตูล โดยขณะจับกุม คนร้ายไหวตัวทัน เเละได้ยิงต่อสู้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนีไป โดยทิ้งของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด ไว้ในที่เกิดเหตุ
        จากการสืบสวนพบว่า มีคนร้ายร่วมก่อเหตุ 2 ราย คือ นายอามีนฯ และ นายสุรพงศ์ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเเละออกหมายจับ ซึ่งต่อมาในวันที่ 25 ม.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนติดตามกลุ่มคนร้าย โดยสามารถจับกุมหนึ่งในคนร้ายคือ นายอามีนฯ ได้ในที่สุด จากการสอบถามนายอามีนฯ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด โดยอ้างว่าในวันเกิดเหตุ นายสุรพงศ์ฯ ได้วานให้ตนไปขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ ตนไม่ทราบว่านายสุรพงศ์ฯ จะมาก่อเหตุดังกล่าว

         ผลการปฏิบัติ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ดำเนินการ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!