ศรีสะเกษ-นายกส่งเสริมฯท่องเที่ยวร่วมกับผอ .ททท คนใหม่สำรวจเส้นทาง เตรียมรับนักท่องเที่ยว

ศรีสะเกษ-นายกส่งเสริมฯท่องเที่ยวร่วมกับผอ .ททท คนใหม่สำรวจเส้นทาง เตรียมรับนักท่องเที่ยว

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข

              เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นางนงเยาว์ จิรันดร ผอ.ททท.สำนักงานสุรินทร์ได้มาแนะนำตัวในที่ประชุมกรมการจังหวัดศรีสะเกษ เพราะเพิ่งเดินทางมาประจำ ในพื้นที่ ที่กำกับดูแลคือจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายอัครเดชา ฮวดคันทะเจ้าหน้าที่การตลาดมาด้วย ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมกรมการจังหวัด ดร กัลยาณี ธรรมจารีย์ ได้พาคณะไปแนะนำร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดศรีสะเกษ
              โดยผอ. ททท.บอกว่าต้องการทำเส้นทางท่องเที่ยวให้แปลกใหม่และน่าสนใจเพื่อที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวศรีสะเกษ ซึ่งคณะได้ไปเริ่มต้นที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โดยได้ไปกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง และลอดใต้โลงที่มีสรีระไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นศิริมงคล จากนั้นคณะได้ไปที่ผาพญากูปรี พบปะนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างถิ่น และเดินทางต่อไปที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ดูชาวกัมพูชาที่เข้ามาซื้อของฝั่งไทย
              นางนงเยาว์ จิรันดร ผอ. ททท. สำนักงานสุรินทร์กล่าวว่า ตั้งแต่เดินทางมาและได้สัมผัสกับคนจังหวัดศรีสะเกษในวันที่มีการแถลงข่าวงานเทศกาลดอกลำดวนมีความชื่นชมที่พบว่า คนศรีสะเกษเป็นคนอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้การต้อนรับ คนต่างถิ่น เป็นอย่างดี ตนตั้งใจว่าจะประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวสู่ศรีสะเกษหลายเส้นทาง ช่วงนี้อยู่ในระหว่างสำรวจเส้นทางเพราะเพิ่งเดินทางมาจากประเทศมาเลเซียซึ่งได้ทำงานประจำการอยู่ที่นั่น และ มีนักท่องเที่ยวที่สนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยจำนวนมามาก ตั้งใจว่าจะทำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้สนใจมาชิมทุเรียนภูเขาไฟของจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่จะดึงดูดชาวต่างชาติให้มาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้
              ปีนี้ตั้งใจว่าจะทำรายการชิมทุเรียนในสวนอีก เพราะจากสถิติปีที่ผ่านมา มีผู้สนใจเดินทางมาจำนวนมากไม่เพียงพอต่อความต้องการ และจากการที่ได้สำรวจเส้นทางศรีสะเกษไปบ้างพบว่า มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นประจำ อยากจะให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดปี โดยไม่ต้องรอมาในช่วงงานเทศกาล เพื่อจะได้สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดและประเทศ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!