ปราจีนบุรี-อุบัติเหตุรับวันตรุษจีน รถตู้ชนรถตู้เจ็บ 15 ราย

ปราจีนบุรี-อุบัติเหตุรับวันตรุษจีน รถตู้ชนรถตู้เจ็บ 15 ราย

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

เมื่อเวลา03.40 น.วันนี้ 21 ม.ค.66 พ.ต.ท.เดช ภูมิสถาน สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีอุบัติเหตุบนถนนสายสระแก้วตัดใหม่ (สระแก้ว – พนมสารคาม) หรือ สาย 359 ช่วงบริเวณแยกเพชรกระจ่าง กม.52 – 53 ม.6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ฝั่งมุ่งหน้าไป จ.สระแก้ว มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ไปตรวจสอบ
             ที่เกิดหตุเป็นถนน 4 ช่องการจราจร บริเวณ 4 แยก ฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าไป จ.สระแก้ว ที่เกิดเหตุพบรถตู้พุ่งตกไปไหล่ทางริมถนนรถพลิกตะแคงหัวรถชนติดเสาไฟฟ้า 1 คัน เป็นรถยนต์ตู้ ยี่ห้อTOYOTA COMMUTER สีขาว หมายเลขทะเบียน 16-3699 กรุงเทพมหานคร อยู่ในที่เกิดเหตุ มีนายสุเทพ ชมขุนทด อายุ 44 ปี ที่อยู่ 104 หมู่12 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เป็นผู้ขับขี่อยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กันอยู่บนถนนพบมีรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮภ3414กรุงเทพมหานคร อยู่ในที่เกิดเหตุ มีนายษายนตร์ สีสำลี อายุ 66 ปี ที่อยู่ 94 หมู่ 7 ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นผู้ขับขี่รออยู่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ รถกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี รถพยาบาลสัจจะฯนำผู้ได้รับบาดเจ็บกู้ภัยฯส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรีก่อนแล้ว โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 15 ราย แยกเป็น ชาย 7 ราย หญิง 8 ราย อาการสาหัส 1 ราย และ อีกคัน 16 รายรู้สึกตัวดี
             จากที่ผู้ขับขี่รถตู้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัยทราบเบื้องต้นว่า รถตู้ทั้ง 2 คัน มาจากต้นทางกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไป ด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นำผู้โดยสารเป็นต่างด้าวชาวลาวไปต่อวีซ่าที่ประเทศกัมพูชา โดยขับวิ่งตามกันมา ขณะมาถึงที่เกิดเหตุคนขับคันหลังมีอาการวูบหลับใน รถได้เสียหลักพุ่งชนท้ายคันหน้า และเลยแฉลบพลิกตะแคงชนปะทะเสาไฟฟ้ารับวันตรุษจีนดังกล่าว

หลังตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ ถ่ายรูปที่เหตุ เขียนแผนที่เกิดเหตุไว้แล้ว จึงได้เดินทางกลับ สภ.กบินทร์บุรีรับคำร้องทุกข์คดีไว้และจะได้เร่งเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!