เชียงใหม่-ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่น ประจำปี 2566

เชียงใหม่-ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่น ประจำปี 2566

ภาพ/ข่าว:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

           จัดการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่น ในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมด้านดนตรีและเพลงลูกทุ่งไทยให้มีคุณค่าสืบไป

             ค่ำวันนี้ (6 ม.ค. 66) ที่ บริเวณลานด้านหลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่น ซึ่งที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดขึ้นภายในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2566 เพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมด้านดนตรี และเพลงลูกทุ่งไทย รวมถึงเป็นการนำดนตรีมาเป็นสายสัมพันธ์ในการเชื่อมโยงมิตรภาพของทั้งสองฝ่าย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ผู้นำชุมชนจะได้ร่วมกันสร้างความสุขให้แก่ประชาชน โดยมีผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และพี่น้องประชาชนร่วมชมการแข่งขันกันอย่างเนืองแน่น

            สำหรับการประกวดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งท้องที่ท้องถิ่นในปีนี้ จัดการแข่งขันทั้งหมด 2 รอบ ได้แก่รอบคัดเลือก ในวันที่ 6 และวันที่ 13 มกราคม 2566 จากนั้นจะมีการแข่งขันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศวันที่ 16 มกราคม 2566 ซึ่งทีมที่ชนะเลิศการประกวดจะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นการประกวดแล้วรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้แก่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ต่อไป


 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!