อำนาจเจริญ-ประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมพิธีเททองหล่อหัวใจ”องค์หลวงปู่แสง จันดะโชโต”

อำนาจเจริญ-ประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมพิธีเททองหล่อหัวใจ”องค์หลวงปู่แสง จันดะโชโต”

ภาพ-ข่าว/ทิพกร หวานอ่อน

            วันที่ 3 มกราคม 2566 นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาสมีพระธิการอนุพงษ์ อัตถะกะโร(คูบาโน)เจ้าอาวาสวัดทิพยาราม บ้านคำน้อย ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมือง จ.อำนาจเจริญเปประธานฝ่ายสงฆ์นายชะนะโชค แหวนทองคำ ผู้ประสานงานแบะเรขานุการวัดทิพยาราม(ธ),พบ.ท. จรูญอำภา, อ. ดร.สุภาวดี พันธุมาศ,และนางสาว ธัญย์จิรา โชติวัฒนะนนท์ มาร่วมงานในพิธีเททองหล่อหัวใจอวค์หลวงปู่แสง จันดะโชโต(ญาณวโร) อีกด้วย
              ทางด้านนายชนะโชค แหวนทองคำ อดีตพระมหาโชค มหาวโร เลขานุการและผู้ดูแลการก่อสร้างหลวงปู่แสงฯวัดทิพยาราม กล่าวว่าวันนี้เป็นวันมงคลอย่างยิ่งตรงกับวันอังคารที่ 3 มกราคม พ.ศ 2566 มีชาวพุทธเป็นจำนวนมากเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครมาร่วมทำบุญร่วมกับชาวพุทธคนอีสานโดยเฉพาะชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ได้มาร่วม ในพิธีเททองหล่อหัวใจองค์หลวงปู่แสง จันดะโชโต(ญาณวโร)ในวันนี้ ซึ่งศูนย์แห่งนี้ที่วัดทิพยารามบ้านคำน้อย ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญจะได้ทำเป็นที่ปฏิบัติธรรมพุทธศาสนิกชนทั่วทั้งประเทศเดินทางมาปฎิบัติธรรมได้
            และในวันนี้มีประชาชนเดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ที่ได้นับเป็นสิ่งที่ดีที่ได้มาร่วมพิธีในวันนี้ และเป็นวันจะได้เริ่มก่อสร้างฐานหลวงปู่และก็เททองหล่อหัวใจหลวงปู่แสงเป็นอันดับแรกขึ้นและจะก่อสร้างไปเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง วันนี้นับว่าเป็นวันสำคัญอย่างยิ่ง ที่ได้เททองหล่อหัวใจของหลวงปู่แสงฯของเราและมีประชาชนเป็นจำนวนมากนับกว่าพันคน ที่ได้หลั่งไหลกันมาร่วมงานในวันนี้ ชึ่งพิธีเททองหล่อหัวใจ”หลวงปู่แสง จันดะโชโต(ญาญวโร)นี้นับว่าเป็นสิริมงคล และรับขวัญเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2566 อีกด้วย เป็นศิริมงคลให้กับตเนเองและตลอดทั้วคร้ยครอบ ซึ่งจุดๆนี้เองจะได้ก่อตั้งเป็นศูนย์อบรมปฎิบัติธรรมขององค์หลวงปู่แสงจันดะโชโต และยังจะเป็นลานแสดงศิลปะวัฒนธรรม ของชาวไทยทั่วทั้งประเทศไทยเราสืบไป ชั่วลูกชั่วหลานครับผม

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!