ศรีสะเกษ-คืบหน้า..ยิงสาว น.ร.ม.6 ดับแม่ร่ำไห้..วอนประหารชีวิต..!!หนุ่มมือปืนโหด

ศรีสะเกษ-คืบหน้า..ยิงสาว น.ร.ม.6 ดับแม่ร่ำไห้..วอนประหารชีวิต..!!หนุ่มมือปืนโหด

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข

               ขณะที่ ผญบ.เผยเสี้ยววินาทีลั่นไกยิง น.ร.สาวได้ร้องห้ามแล้ว แต่คนร้ายไม่ฟัง ด้านตำรวจเผยคนร้ายรับสารภาพทุกข้อหาโทษหนักสุดประหารชีวิต เร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานส่งอัยการ
              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายวันเฉลิม หรือ หมี อายุ 20 ปี ชาวบ้านไฮ หมู่ที่ 6 ต.ตูม อ.ศรีรัตนะจ.ศรีสะเกษ ได้ตามง้อขอเคลียร์ปัญหาหัวใจกับ น้องบิว (นามสมุติ) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีรัตนะ แต่ว่าเคลียร์กันไม่ได้ โดยนายวันเฉลิม เข้าใจว่า น้องบิว ปันใจไปมีคนอื่น หลังจากที่เลิกคบกันมานานหลายเดือนแล้ว จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงน้องบิวเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด และขมับซ้าย อีก 1 นัด และน้องบิวได้เสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีรัตนะ ส่วนคนร้าย หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าไปที่บริเวณเส้นทางระหว่างหมู่บ้านไฮ กับ บ้านทุ่งสว่าง พื้นที่ ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ต่อมา เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ให้ นายสมพร พรมตา อายุ 48 ปี พ่อของนายวันเฉลิมโทรศัพท์เกลี้ยกล่อมให้นายวันเฉลิมออกมามอบตัว หลังจากที่หลบหนีไปนานกว่า 8 ชม. จากนั้น เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ควบคุม นายวันเฉลิม มือปืนโหดไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
           ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 6 บ้านไฮ ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ น้องบิว เหยื่อกระสุนปืนของคนร้ายบ้านใกล้กันและอดีตเคยคบหากันมาก่อน นางบัวพัน อายุ 49 ปี แม่ของน้องบิว พร้อมด้วยสามีและญาติพี่น้อง พากันมาจัดเตรียมสถานที่ภายในบ้าน เพื่อเตรียมรับศพของน้องบิว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ที่ รพ.ศรีสะเกษ เนื่องจากแพทย์ต้องชันสูตรศพตามกฎหมาย โดยบรรยากาศภายในบ้านเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มี นายแจ่ม เผื่อแผ่ ผญบ.หมู่ 6 บ้านไฮ และนายบรรจง มังษา ส.อบต.หมู่ 6 พร้อมกับชาวบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ และจัดเตรียมข้าวปลาอาหารเพื่อต้อนรับแขกที่จะมาร่วมพิธีศพ โดยญาติพี่น้องจะไปรับศพน้องบิว ออกมาจาก รพ.ศรีสะเกษและจะทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนนี้เป็นคืนแรก มีญาติพี่น้องมาร่วมเตรียมงานศพจำนวนหนึ่ง
           นางบัวพัน อายุ 49 ปี แม่ของน้องบิว กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า เช้าวันเกิดเหตุ น้องบิวลูกสาวของตนได้แต่งตัวชุด น.ร.เตรียมไป ร.ร.ตามปกติ ส่วนตนกับสามีออกไปทำไรทำนา ปรากฏว่าได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากญาติพี่น้องว่า น้องบิวโดนคนร้ายยิง 2 นัด จึงได้รีบมายังที่เกิดเหตุแต่พบว่า น้องบิวลูกสาวของตนเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีรัตนะแล้ว และเสียชีวิตระหว่างทาง เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทำให้ตนเสียใจมาก เพราะตนไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า นายวันเฉลิม ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กันและเป็นญาติกันจะทำรุนแรงมากขนาดนี้ มีอะไรก็น่าที่จะพูดคุยกันดีๆก็ได้ ไม่ควรที่ใช้ความรุนแรง ตนทราบว่า น้องบิว ได้เลิกคบหาตามประสาวัยรุ่นหนุ่มสาวกับนายวันเฉลิมมานานหลายเดือนแล้ว แต่ว่า การที่นายวันเฉลิม มาดักรอน้องบิว และใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาด้วยยิงน้องบิวจนเสียชีวิต ต้องมีการเตรียมการมาก่อนอย่างแน่นอน และมาดักรอน้องบิวที่จะต้องใช้เส้นทางนี้ออกไป ร.ร.ตามปกติทุกวัน ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะว่าตนมีลูกสาว 2 คน น้องบิวเป็นคนเล็ก ต้องมาถูกฆ่าตายอย่างน่าเวทนาแบบนี้ ตนจะไม่ยอมให้อภัยอโหสิกรรมให้กับ นายวันเฉลิม อย่างเด็ดขาด และจะไม่ให้มาขอขมาศพของน้องบิวด้วย ขอให้ศาลพิพากษาลงโทษประหารชีวิตนายวันเฉลิม เพื่อให้ตายตกไปตามกัน จึงจะสาสมกับความผิดที่นายวันเฉลิมทำกับลูกสาวของตน ส่วนการประกอบพิธีทางศาสนานั้น ยังไม่ได้หารือกันตามญาติพี่น้องว่าจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลกี่วัน อาจจะตั้งศพ 3 วันหรือ 7 วันก็ได้ รอการหารือกับญาติพี่น้องอีกครั้ง
             นายแจ่ม เผื่อแผ่ ผญบ.หมู่ 6 บ้านไฮ ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์สังหารโหด ได้กล่าวถึงเสี้ยววินาทีของการลั่นไกสังหารน้องบิว ว่า วันเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจากน้าที่เป็นญาติของตนว่าให้รีบมายังที่เกิดเหตุที่วัดบ้านไฮ เมื่อตนขับขี่รถ จยย.ไปถึงพบว่า นายวันเฉลิม ใช้อาวุธปืนสั้นจ่ออยู่ที่หน้าอกของ น้องบิว ตนจึงร้องตะโกนให้หยุด แต่ว่า นายวันเฉลิม ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกข้างซ้ายของน้องบิว 1 นัด จากนั้น ดึงแขนของน้องบิวเอาไว้และใช้ปืนยิงเข้าที่ขมับซ้ายของน้องบิวอีก 1 นัด และปล่อยให้น้องบิวล้มลงไปกองกับพื้น แล้วคนร้ายได้ขับขี่รถ จยย.จะหลบหนีไป ตนจึงขับขี่รถ จยย.ไล่ตาม และได้ขับรถ จยย.ของตนพุ่งชนรถ จยย.ของคนร้ายตกลงไปที่คลองข้างถนน โดยคนร้ายได้ถือปืนวิ่งหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายก็รู้ว่าตนเป็นผู้ใหญ่บ้าน ตนจึงได้วิ่งไล่ตามแต่ว่าไม่สามารถไล่ติดตามคนร้ายได้ทัน จึงได้กลับมายังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้ง 191 และ รพ.ศรีรัตนะเพื่อให้มารับตัวน้องบิว ส่งไปยัง รพ.แต่ว่า น้องบิวเสียชีวิตระหว่างทางนำส่ง รพ.ศรีรัตนะ
            ทางด้าน ร.ต.อ.พิชิตชัย เดือนใส พนักงานสอบสวน สภ.ตูม ร้อยเวรเจ้าของคดีนี้กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้เร่งดำเนินการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหานั้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยตนได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายวันเฉลิมว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคดีนี้โทษหนักมากสูงสุดคือประหารชีวิต ดังนั้นการสอบปากคำผู้ต้องหาจึงต้องมีทนายความและผู้เกี่ยวข้องมาร่วมด้วย ตนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องต่ออัยการต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!