นนทบุรี-คนขับเรือสองตอน ชนต่อหม้อ แม่น้ำเจ้าพระยา เสียชีวิต

นนทบุรี-คนขับเรือสองตอน ชนต่อหม้อ แม่น้ำเจ้าพระยา เสียชีวิต

ภาพ-ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ

         เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทองได้รับแจ้งเหตุ เรือสองตอน ชนสะพานต่อหม้อสะพานข้ามคลอง บางบัวทอง ภายในหมู่บ้านอักษรา หมู่ที่1ตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี มีผู้เสียชีวิต1ราย พร้อม ด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางบัวทอง ช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา
         ที่เกิดเหตุบริเวณตอม่อใต้สะพานดังกล่าวพบเรือสองตอนลอยอยู่ใต้ตอหมอสภาพเรือมีร่องรอยแตกจากการเฉี่ยวชนใกล้กันพบผู้เสียชีวิตอยู่บนต่อหม้อทราบชื่อคือนายสุพล นิ่มอ่อน อายุ 55 ปี สภาพศพซี่โครงขวาพบบาดแผลเป็นรอยช้ำ
         นายสุพจน์ สวดมาลัย อายุ 48 ปีกู้ภัยทางน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูนที 12 กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพพระนั่งเกล้าว่ามีเรือชนต่อหม้อสะพาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ยังหาตัวไม่เจอ ร่วมกับอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดนนทบุรี มายังที่เกิดเหตุใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เมื่อมาถึงเจอชาวบ้านประมาณ 7-8 คน กำลัฃช่วยกันงมหาอยู่ จึงถามข้อมูลว่าหายไปตรงไหน และก็ประกอบชุดเวลานั้นเตรียมลงค้นหา
          ขณะกำลังประกอบชุดชาวบ้านเขาเจอและเอาขึ้นมา ตนจึงกระโดดน้ำลงไปช่วยเอาขึ้นมาทำ CPR ต่อข้างบน ตอนนี้ได้รับแจ้งว่าผู้บาดเจ็บไม่มีชีพจรเพราะจมน้ำเวลานาน ตอนนี้น่าจะยืนยันจากแพทย์ว่าเสียชีวิต คนที่เขาอยู่ในที่เกิดเหตุเอาเรือมาลองและเกิดอุบัติเหตุเรือชนตอหม้อสะพานแล้วคนก็สูญหายลงไปในน้ำ ชาวบ้านแจ้งว่าหายไปเกือบ 20 นาที
          นายบุญยง กงซุย อายุ 38 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และลงไปช่วย กล่าวว่า ตนเห็นหัวเรือเข้าชนตรงตอหม้อแรงมากเลย เหมือนคนขับจะหมดสติหงายลงไปเลยคนเดียว ตอนนั้นตนนั่งทำงานตรงนู้นและข้ามกำแพงมา ดำลง 2 ครั้งไม่เจอ และมีพี่อีกคนมาช่วยดำน้ำจนเจอ ตอนแรกตนเห็นเขาผ่านไปรอบแรก พอมารอบที่ 2 ก็ชน ขับมาเร็ว เป็นเรือ 2 ตอนที่เขาแข่งกัน ตอนงมใช้เวลาประมาณ 20 นาทีได้ ตนเพิ่งเคยเห็นเรือวันนี้ ไม่รู้ใช่คนแถวนี้หรือเปล่า เขามาคนเดียว
           เบื้องต้นทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทองได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!