ปราจีนบุรี-ซ้ำซากไฟไหม้บ่อขยะ เร่งดับกลางคืน

ปราจีนบุรี-ซ้ำซากไฟไหม้บ่อขยะ เร่งดับกลางคืน

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

   ซ้ำซากไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลตำบลเมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี เร่งดับกลางดึก –ตลอดคืน !!

            เมื่อเวลา 01.30 น.วันนี้ 1 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้ง เกิดเหตุไฟไหม้บ่อทิ้งขยะของเทศบาลตำบลเมืองเก่า ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่ หมู่ 7 บ้านปราสาท ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ บ่อขยะดังกล่าว พบว่าไฟไหม้หมดทั้งบ่อ บนเนื้อที่ราว10 ไร่ ที่มีกองขยะสูงท่วมกัวกว่า 3- 4เมตร
           พบเปลวไฟแดงฉานท่วมจับขอบฟ้า พร้อมมลพิษทางกลิ่นเหม็ยตลบอบอวนพร้อมควันฟุ้งกระจายไปทั่ว ทางเทศ บาลตำบลเมืองเก่า ได้นำรถดับเพลิง 2 คัน เข้ากับไฟอย่างเร่งด่วน เกรงว่าประชาชนที่กำลังหลับไหลกลางดึกในพื้นที่ใกล้เคียงจะได้รับผลกระทบด้านควัน –กลิ่น
           ทั้งนี้ รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เพลิงอยูในวงจำกัด และยังคงฉีดน้ำสะกัดต่อ อย่างต่อเนื่องทั้งคืน กระทั่งสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้ และยังคงเฝ้าระวังตลอดทั้งคืนนี้
          นายอนันต์ ผลาหาญรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองเก่า เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งว่าเกิดไฟไหม้บ่อขยะของเทศบาลฯ ตั้งแต่หัวค่ำวานนี้ ( 29 ก.พ.) จึงรายงานให้นายกเทศมนตรีรับทราบ เพื่อรายงานให้นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำอำเภอกบินทร์บุรี ทราบในทันที

         โดยทางนายกเทศมนตรี ได้อำนวยการ – สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและทำการดับไฟให้อยู่ในวงจำกัดให้ได้ ในช่วงเช้า ( 1 มี.ค.63 )จะนำรถแบคโฮ ลงพื้นที่เกลี่ยขยะ ที่คาดว่าจะระอุอยู่ด้านล่างขึ้นมาพร้อมฉีดน้ำ ให้ดับสนิท

         นายประเทือง (นามสมมุติ) ชาวบ้านปราสาท กล่าวว่า เห็นไฟไหม้บ่อขยะเวลาประมาณ 17.30 น. ต่อมา ทราบว่า ผญ.บ.แจ้งเทศบาลฯ ให้ทราบ เพื่อดับไฟโดยด่วน

         ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านยังไม่ได้รับผลกระทบจากควันพิษ จากบ่อขยะแต่อย่างใด เนื่องจากบ่อขยะดังกล่าวอยู่ห่างจากหมู่บ้านเพียง 1 กม. อยากให้ทางเทศบาลฝังกลบ จะดีกว่าเป็นการป้องกันการไฟไหม้บ่อขยะที่เคยถูกไฟไหม้มาแล้ว

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!