ราชบุรี-พ่อหอบเอกสารจากนิติเวช แจ้งความรพ.หลังลูกสาวคลอดลูกแล้วตาย

ราชบุรี-พ่อหอบเอกสารจากนิติเวช แจ้งความรพ.หลังลูกสาวคลอดลูกแล้วตาย

ภาพ/ข่าว:สุจินต์ นฤภัย(เต้)

พ่อหอบเอกสารจากนิติเวช แจ้งความรพ.หลังลูกสาวคลอดลูกแล้วตาย

                  วันที่ 30 มี.ค.64 นายอภิชาต แย้มอยู่ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/1 หมู่ 7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พร้อมด้วย นายกนก ขุนพรหม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นลูกเขย และนายวิชัย สุกิจประเสริฐ ทนายความได้นำเอกสารผลตรวจจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี และโรงพยาบาลตำรวจ มาเป็นหลักฐานในการแจ้งความกับ พ.ต.ท.ปิยพัชร์ ปลาทอง พนักงานสอบสวนสภ.เมืองราชบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับแพทย์ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพศูนย์อนามัย ที่ 5 จ.ราชบุรี ที่ผ่าตัดทำคลอดให้กับ น.ส.กฤษณา แย้มอยู่ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของตนเอง แล้วทำให้มดลูกติดเชื้อ เป็นหนอง และเสียชีวิตหลังคลอดลูกสาวได้เพียง 13 วัน
                  นายอภิชาต ผู้เป็นพ่อของ น.ส.กฤษณา ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ลูกสาวของตนได้มาผ่าตัดคลอดหลานสาวที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพศูนย์อนามัย ที่ 5 จ.ราชบุรี ซึ่งตอนผ่าคลอดนั้นก็ยังมีอาการปกติ อยู่โรงพยาบาล 3 วัน แพทย์ก็ให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน และนัดมาตรวจอีกครั้งในวันที่ 14 ส.ค.63 ซึ่งแพทย์ก็บอกว่าปกติดี แต่ในช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ส.ค.63 ลูกสาวก็มีอาการชักเกร็งขณะให้นมลูก ตัวเย็น หายใจถี่ นายกนก ขุนพรหม ซึ่งเป็นลูกเขยก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลที่จ.สมุทรสงคราม แต่ลูกสาวก็เสียชีวิต
                 โดยแพทย์ที่โรงพยาบาลในจ.สมุทรสงคราม ได้ส่งศพมาตรวจหาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี ซึ่งผลออกมาคือ มดลูกอักเสบ มีหนองไหลออกมา และเส้นไหมที่เย็บนั้นหลุดออกมา เชื่อว่าน่าจะตั้งแต่การผ่าตัด หรือเครื่องมืออาจจะไม่สะอาด เป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต และตนยังได้ขอให้ส่งศพลูกสาวไปตรวจหาสาเหตุการตาย ซึ่งผลก็ออกมาเหมือนกัน โดยช่วงแรกที่ยังไม่ได้มีการมาแจ้งความ เนื่องจากทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพศูนย์อนามัย ที่ 5 จ.ราชบุรี ได้ไปร่วมงานศพด้วยและขอให้ชะลอไว้ก่อน เพื่อจะได้มีการพูดคุยกัน แต่การพูดคุยกันสองครั้งที่ผ่านมานั้นไม่ได้มีผลอะไรเลย ทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้มีการเยียวยาอะไร วันนี้จึงได้เดินทางมาแจ้งความพร้อมกับทนายความ
                 ขณะที่ นายวิชัย สุกิจประเสริฐ ทนายความ ได้กล่าว่า เบื้องต้นนั้นเราจะมาแจ้งข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวน แต่เรายังไม่ได้บอกว่าจะมาแจ้งข้อหาอะไร และให้พนักงานสอบสวนได้ตรวจข้อเท็จจริงและจะได้ดูว่าจะสามารถตั้งข้อกล่าวหาอะไร ได้บ้าง โดยขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!