นนทบุรี-หนุ่ม อบต.พร้อมพวกร้องทนายดัง หลังถูกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดหลอกลงทุนสูญทั้งเงินทั้งรถกว่า 5 ล้าน

นนทบุรี-หนุ่ม อบต.พร้อมพวกร้องทนายดัง หลังถูกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดหลอกลงทุนสูญทั้งเงินทั้งรถกว่า 5 ล้าน

ภาพ-ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ

              เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 ก.พ.66 ที่สำนักงานทนายความจิตอาสา ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายทรงพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่กองช่างอบต.แห่งหนึ่งในอำเภอไทรน้อย พร้อมด้วยนายสุเมธ ฟูเฟื่อง อายุ 52 ปี เจ้าของบ่อกุ้ง “จ่าเมธ” ใน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และนางสาวอัมรา จำปาทอง อายุ 28 ปี โดยผู้เสียหายทั้งหมดเดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา เพื่อให้ช่วยติดตามคดี หลังถูกนายชัชวาล หรือตี๋ พัดมา อายุ 35 ปี หลอกให้ร่วมลงทุนทำการค้าหลายอย่างทั้งกิจการบ่อกุ้ง ซื้อขายวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งเอารถไปปล่อยให้เช่า โดยผู้เสียหายทั้ง 3 ราย สูญเงินรวมกันให้กับนายชัชวาลเกือบ 5 ล้านบาททั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำวจแล้วแต่คดีไม่มีความคืบหน้าเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้มาร้องขอความช่วยเหลือจากทนายโป้ง
               นายทรงพล เผยว่า ตนกับนายตี๋ เป็นเพื่อนที่สนิทคบหากันมานาน ก่อนจะโดนเพื่อนหลอกลงทุนสูญเงินไป 2 ล้าน นั้นตนได้ชวนเพื่อนๆที่รู้จักกันไว้ใจกันมาร่วมลงทุนกับนายตี๋ ซึ่งแรกๆก็มีแบ่งกำไรให้ จากนั้น นายตี๋ได้ขอให้ตนเอง และ พรรคพวกลงทุนเพิ่ม แต่กลับไม่มีผลกำไรแบ่งปันให้ พอทวงถามก็บอกว่า การค้าขาดทุนกำลังหาตังค์ใช้หนี้ให้ตนเอง แต่เวลาผ่านไปหลายเดือนแล้วนายตี๋ก็ยังไม่คืนเงินให้ตนกับพรรคพวกเลย จึงต้องรวมตัวมาร้องทนายโป้งให้ช่วยเหลือ
                 ขณะที่นางสาวอัมราอายุ 28 ปี ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ตนได้รับการชักชวนจากนายตี๋ให้มาร่วมลงทุนทำบ่อกุ้ง หมดเงินไปร่วม 1 ล้านบาท ก็ไม่ได้เงินคืนรวมทั้งส่วนแบ่งกำไรที่ลงทุนไปแต่ที่น่าเจ็บช้ำใจคือ นายตี๋ได้มาบอกกับตนว่าถ้าอยากมีรายได้จากการปล่อยรถให้เช่าให้ตนนำรถ Fortuner ราคา 1,300,000 บาทที่ตนใช้ขับอยู่ประจำไปปล่อยเช่าจะได้ค่าเช่าวันละ 1,000 บาท แรกๆก็ได้ตามที่นายตี๋ บอกแต่พอนานไปนายตี๋ได้มานำรถฟอร์จูนเนอร์ของตน ไปปล่อยเช่าแล้วไม่นำกลับมาอีกเลยตนจับสัญญาณ GPS แล้วพบว่ารถตนเองไปอยู่ในจังหวัดสุรินทร์ ติดชายแดนเขมร จึงเชื่อแน่ว่าถูกนายตี๋หลอกลวงฉ้อโกง ตนค้าขายกว่าจะเก็บเงินซื้อรถมาทำมาหากิน แต่กลับมาถูกในตี๋หลอกร่วมลงทุนแล้วนำรถไปปล่อยเช่า สูญทั้งเงินสูญทั้งรถอยากให้ทนายโป้งช่วยติดตามคดีให้ด้วย
                   ส่วนนายสุเมธ หรือจ่าเมธ เจ้าของบ่อกุ้ง ในอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครนครปฐม กล่าวว่า ในส่วนของตนเองนั้นเคยสอนวิชาอาชีพการทำบ่อกุ้งให้กับนายตี๋จนไว้เนื้อเชื่อใจกัน แต่นายตี๋กับนำวิชาที่ตนเองสอนไปหากินเที่ยวหลอกลวงชาวบ้าน อีกทั้งภรรยาของตนเองก็ถูกนายตี๋หลอกเอารถฟอร์จูนเนอร์ราคากว่า 1,700,000 บาท โดยบอกว่าจะมีรายได้วันละ 1,000 บาทเช่นเดียวกับรายของนางสาวอัมรา แต่สุดท้ายรถภรราตนเองก็ถูกนายตี๋เอาไปไม่ส่งคืน จึงได้รวมตัวกันเดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือจากทนายโป้ง

                  ทางด้านทนายโป้ง กล่าวว่า เท่าที่ดูหลักฐานเอกสารต่างๆในวันนี้พบว่าคดีที่ผู้เสียหายแจ้งไว้ที่ สภ. บางเลนมีความล่าช้าขณะที่ สภ.ท่ามะกาสามารถส่งฟ้องศาลได้แล้ว คดีแบบนี้ไม่ว่าจะในเรื่องของการยักยอก-ฉ้อโกง หลักฐานแน่นหนาน่าจะส่งฟ้องอัยการได้แล้ว คดีนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรถ fortuner หรือร่วมลงทุนบ่อกุ้งจนกระทั่งชวนทำกิจการรถหัวลาก เพื่อบรรทุกกุ้งไปส่งต่างประเทศ ตนจะรวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อติดต่อพนักงานสอบสวนรวมทั้งจะเร่งให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนส่งให้อัยการให้เร็วกว่านี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!