ชลบุรี-50 คู่รักแรก จูงมือจดทะเบียนสมรส เทศกาลวันแห่งความรัก รับรางวัลจากศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา

ชลบุรี-50 คู่รักแรก จูงมือจดทะเบียนสมรส เทศกาลวันแห่งความรัก รับรางวัลจากศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

               เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ บรรยากาศการจดทะเบียนสมรสที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในปีนี้ พบว่าโดยทั่วไป มีคู่รักที่จูงมือกันมารอจดทะเบียนสมรสกันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลาเปิดทำการ 07.00 น. โดยในปีนี้ทางอำเภอบางละมุง ได้ร่วมกับศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยให้บริการอย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวก ทั้งเรื่องการตรวจเอกสาร การแนะนำขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อให้การจดทะเบียนสมรสของคู่รักตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
               นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งสถานที่ด้วยบรรยากาศวันแห่งความรัก โดยมีนายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ให้เกียรติจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรส 5 คู่แรก ในวันนี้ด้วย ซึ่งนายพิสิษฐ กล่าวว่า สำหรับที่ว่าการอำเภอบางละมุง โดยสำนักทะเบียนอำเภอบางละมุง เป็นสถานที่ที่คู่บ่าวสาวนิยมมาจดทะเบียนสมรสกันค่อนข้างมาก จากสถิติปีที่ผ่านมา จำนวน 135 คู่ เคยทำสถิติสูงสุด 164 คู่ ที่มาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ ถือว่าอำเภอบางละมุง เป็นที่นิยมของคู่รักที่จะมาจดทะเบียนสมรสกัน ในวันแห่งความรัก
                โดยคู่รักคู่แรก ที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรส เป็นคู่รักวัยรุ่น คือ นายสมประสงค์ ศรีกำปัง อายุ 25 ปี และนางสาวปราริณี ศรีเมือง อายุ 26 ปี โดยทั้งคู่บอกว่ามารอจดทะเบียนตั้งแต่ 07.00 น. ได้คบหาดูใจกันมา 5 ปี ก่อนลั่นระฆังวิวาห์ จากนั้นก็ทำตามหมอดูชี้แนะให้มาจดทะเบียนสมรสกันในวันวาเลนไทน์
               ด้านคู่รักสูงวัยที่จูงมือกันมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ คือ นายพิชิต บุญมา อายุ 60 ปี กับ นางสาวน้อย พละแสน อายุ 57 ปี ซึ่งครองตัวเป็นโสดมาอย่างยาวนานด้วยกันทั้งคู่ โดยเปิดเผยว่าทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมาแล้ว 3 ปี แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก จึงตกลงกันมาจดทะเบียนสมรส เพราะถือว่า การจดทะเบียนสมรส เป็นการใช้ชีวิตคู่ที่ถูกต้องตามนิตินัย สามารถทำอะไรได้หลาย ๆ อย่างทางกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นสามีภรรยากันที่ถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้ ในวันนี้ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ได้มอบคูปองรับประทานอาหาร มูลค่า 300 บาท ให้กับคู่รัก 50 คู่แรก ที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้อีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!