สุพรรณบุรี-หนุ่มพ่อลูกอ่อนขับเก๋งกลับบ้านตกคลองดับ

สุพรรณบุรี-หนุ่มพ่อลูกอ่อนขับเก๋งกลับบ้านตกคลองดับ

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ สุพรรณบุรี

             ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 28 มกราคม พ.ต.ท.ปกรณ์ จุ่นเขียน พนักงานสอบสวน สภ.สามชุก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตกคลองมีคนเสียชีวิตที่ถนนเลียบคลองชลประทานสายบ้านท่าเสด็จ- สามชุก หมู่ 5 ตำบลย่านยาว อำเภอสามชุก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ Nissan Juke สีแดง ทะเบียน 9 กด 493 กรุงเทพมหานคร จมน้ำอยู่ในคลองชลประทานสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปตรวจสอบภายในรถพบว่ามีคนเสียชีวิตคาเบาะนั่งด้านคนขับสภาพคาดเข็มขัดนิรภัย เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบทราบชื่อนายพีรพัฒ แสงสด อายุ 27 ปี บ้านอยู่อำเภอสามชุก แต่งกายนุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำรูปใบกัญชา สวมรองเท้าผ้าใบ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากการตรวจสอบสภาพรถพบกระจกหน้า กระจกประตูด้านคนขับและกระจกประตูหลังซ้ายแตก ที่เกิดเหตุยังพบรอยรถเสียหลักครูดกับหญ้าข้างทางและเสาปูนข้างทางมีรอยถูกชนล้มก่อนที่รถจะตกลงไปในคลอง หลังเกิดเหตุ น.ส.สุนิสา สุขคงสา อายุ 30 ปีภรรยาผู้เสียชีวิตและนางรตนันต์ แสงสด อายุ53ปี มารดาผู้เสียชีวิต และญาติทราบข่าวได้เดินทางมาดู พอทราบว่าคนเสียชีวิตในรถคือพีรพัฒ แสงสด อายุ 27ปี น.ส.สุนิสา ภรรยา ได้ร้องไห้ด้วยความเสียใจถึงกับร่างทรุดมีนางรตนันต์ แม่สามีคอยปลอบให้กำลังใจ
             จากการสอบถามน.ส.สุนิสา ภรรยา เล่าว่าตนและสามีประกอบอาชีพขายอาหารรในโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 1 อำเภอดอนเจดีย์ และหลังขายได้พากับกลับบ้าน แต่ตนลืมกุญล็อกประตูร้าน สามีจึงขับรถกลับไปเอากุญแจ จากนั้นไปเที่ยวงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ กับเพื่อนส่วนตนเลี้ยงลูกชายวัย 2 ขวบเศษรออยู่ที่บ้านกระทั่งประมาณตีสองครึ่ง สามีโทรศัพท์มาหาบอกว่ากำลังกลับบ้านแล้วสายก็ตัดไป ครั้งแรกก็ไม่ได้คิดอะไรกระทั่งเช้ามีคนไปบอกว่ารถสามีประสบอุบัติเหตุจึงชวนแม่สามีมาดูก็พบว่าสามีเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเป็นอุบัติเหตุจากการหลับในเนื่องจากสามีทำงานนอนดึกพักผ่อนน้อย
            ทางด้านนางรตนันต์ แม่ผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนมีลูกคนเดียวคือคนเสียชีวิตและเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวประกอบอาชีพค้าขายเล็กๆน้อยๆอยู่ในตลาดสามชุก โดยปกติแล้วลูกชายจะใช้รถกระบะ ส่วนรถคันเกิอดเหตุตนซื้อให้ลูกยังผ่อนไม่หมดก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นลูกมาหาตนที่บ้านก่อนกลับลูกชายบอกตนว่าผมไปก่อนจากนั้นก็เข้ามายกมือไหว้ ตนก็อวยพรให้ลูกเดินทางปลอดภัยและเตือนให้ขับรถดีๆปกติเวลาที่ลูกมาหาและเวลากลับจะเคยไหว้แต่ครั้งนี้กลับไหว้ตนและบอกลาเหมือนสั่งเสียก่อนมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ส่วนสาเหตุตนเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุลูกอาจจะหลับในเนื่องจากหลับ เพราะปกติลูกชายเป็นหลับง่ายพอกินอิ่มก็จะหลับ
             ตนรู้สึกเสียใจที่ลูกชายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแต่ก็ทำใจเพราะตนเป็นคนถือศีลปฏิบัติธรรม จึงคิดและทำใจไว้เสมอว่าเกิด แก่ เจ็บตายเป็นของธรรมดา ถึงแม้ตอนนี้ตนจะต้องรับกับปัญหาหลายอย่างขณะนี้แม่สามีซึ่งอายุ 86 ปีกำลังป่วยนอนอยู่ที่โรงพยาบาล และต้องมาเสียลูกชายซึ่งเป็นลูกคนเดียวไปตนทำใจได้ถึงแม้จะเสียใจ ตนยังมีหลานชายเป็นตัวแทนของลูก ตนช่วยกันกับลูกสะใภ้เลี้ยงและรักหลานให้เหมือนกับลูกชายชีวิตเราต้องเดินต่อไป ตนไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายเพราะเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุเพราะลูกชายเป็นคนดีเป็นคนทำมาหากินรักแม่รักครอบครัวไม่เคยขัดแย้งกับใคร

             ทางด้านพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีหลังจากชันสูตรอย่างละเอียดแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!