ปราจีนบุรี-ผวา..!!ช้างป่าทับลานพาพวกมาเยือน

ปราจีนบุรี-ผวา..!!ช้างป่าทับลานพาพวกมาเยือน

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

              วันนี้ 13 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ได้รับแจ้ง ที่บ้านทุ่งแฝกหมู่ที่ 3 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบช้างป่า 2 ตัว คาดว่าเป็นเจ้า แอ้ปกับเจ้าย่องช้างป่าจากอุทยาน แห่งชาติทับลานมรดกโลก ออกนอกผืนป่า เข้ามาหากินแล้วทำลายท่อน้ำประปาประจำหมู่บ้านแตกเสียหาย และเดินมาถอนต้นกล้วยของชาวบ้านอยู่ละแวกเดียวกัน 2 ต้นกิน เจ้าบ้านของได้ยินเสียงหมาเห่าบ้านจึงเดินออกมาดู พบว่า เห็นช้าง 2 ตัวกำลังเดินหนีไปจึงจุดประทัดไล่เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากช้างป่า 2 ตัวนี้
           นายอานนท์ ชนูนันต์ เจ้าของบ้านกล่าวว่า เช้าตรู่ที่ผ่านมาได้ยินเสียงหมาเห่าทางหลังบ้าน จึงเดินออกมาดูพบว่าช้าง 2 ตัวกำลังเดินกลับจากไปจึงจุดประทัดไล่เกรงว่าได้รับอันตรายจากช้างป่า ช้างป่า 2 ตัวนี้สลับกันมาหากินข้างบ้านกับเจ้าละมุด ตอนแรกที่เห็นก็รู้สึกกลัวแต่ตอนนี้ชินแล้วช้างจะสลับกันมามากกว่า 10 ครั้งตั้งแต่ปีที่ผ่านมารู้สึกเฉยๆ

           ไม่อยากให้ช้างเข้ามาหากินพืชผลการเกษตรที่ปลูกไว้ข้างบ้าน ขณะนี้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานทับลานบอกว่า ได้ผลักดันช้างป่าออกจากจุดดังกล่าวไปอยู่หลังหุบเขาป่าลึกแล้ว และได้รับได้รับข้อมูลเชิงลึกจากชาวบ้านว่าพบเห็นเจ้าละมุดกับพวกมาหากินอยู่บริเวณดังกล่าวจริง ในส่วนช้างป่าจากเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาอ่างฤาไน ยังคงหากินอยู่ในพื้นที่ตำบลวังท่าช้างอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันผลักดันออกจากพื้นที่แล้ว

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!