กระบี่-เริ่มแล้ว..!! เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “Run for Lanta 3″

กระบี่-เริ่มแล้ว..!! เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “Run for Lanta 3″

ภาพ-ข่าว สุพมาศ พรหมมาส

           เริ่มแล้ว เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “ Run for Lanta 3 ครั้งที่ 3 รายได้สมทบทุนเพื่อซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์และช่วยเหลือโรงเรียนขาดแคลนในพื้นที่อำเภอเกาะลันตา มีนักวิ่งเข้าร่วม กว่า 3 พันคน
            เวลา 05.30 น.วันที่ 6 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “Run for Lanta ครั้งที่ 3″ รายได้สมทบทุนเพื่อซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์และช่วยเหลือโรงเรียนในพื้นที่ อ.เกาะลันตา โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมกว่า 3,000 คน จัดขึ้นที่บริเวณโรงเรียนชุมชนบ้านศาลาด่าน ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ โดยมีนายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาะลันตา ททท.สำนักงานกระบี่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะลันตา หัวหน้าส่วนราชการภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จัดโดยชมรมเดิน-วิ่ง เกาะลันตา
           นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า อำเภอเกาะลันตาได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเกาะลันตาชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพเกาะลันตาสมาคมผู้ประกอบการโรงแรมเกาะลันตา ส่วนราชการอำเภอเกาะลันตา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดจนพี่น้องประชาชนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลและจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์สาธารณะประโยชน์อื่นๆให้แก่โรงเรียนขนาดเล็กในพื้นที่ซึ่งยังขาดแคลนอุปกรณ์
          ด้านนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาะลันตากล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล “Run for Lanta ครั้งที่ 3″ นอกจากเป็นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังกาย ยังเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในเกาะลันตา ได้อีกทางหนึ่ง และจะสนับสนุนให้กิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศลเป็นกิจการประจำปี ของอำเภอเกาะลันตาต่อไป
          ด้านนายวิชิต ยะลา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะลันตา กล่าวว่า ตามที่ชมรมเดิน–วิ่ง เพื่อสุขภาพเกาะลันตา ได้จัดกิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล“Run for Lanta” ขึ้นครั้งที่ 3 เพื่อหารายได้สมทบทุนชื้ออุปกรณ์ให้กับ รพ.สต.และโรงเรียนในพื้นที่เกาะลันตา ได้มีนักวิ่งที่สมัครวิ่ง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก และถือเป็นการประชาสัมพันธ์และเปิดฤดูกาลกาลท่องเที่ยวของเกาะลันตาไปพร้อมกัน หลังจากที่่การท่องเที่ยวซบเซามานานจากพิษโควิด-19

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!