ปราจีนบุรี-น้ำท่วมพ่ายน้ำใจ..! ผู้ช่วยผบ.ตร.มอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัยชุมชนตลาดเก่า

ปราจีนบุรี-น้ำท่วมพ่ายน้ำใจ..! ผู้ช่วยผบ.ตร.มอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัยชุมชนตลาดเก่า

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ/ทองสุข-ฉลองรัตน์

               เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ 4 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ที่ชุมชุนตลาดเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พล.ต.ท.นิรันดร เหลี่ยมศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเดินทางมามอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ถูกน้ำท่วมชุมชนตลาดเก่า เทศบาลตำบลกบินทร์ อำเภอกบินทร์บุรี ที่ตั้งติดกับต้นน้ำแม่น้ำปราจีนบุรี โดยมี พ.ต.อ.ณัฐจักร จันทร์ลาผู้กำกับการ สภ.กบินทร์บุรี กล่าวต้อนรับ
               พล.ต.ท.นิรันดร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า ในนามตัวแทนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเป็นประธานในกิจกรรมจิตอาสามอบถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือ ฟื้นฟู ผู้ประสบสาธารณภัยจากพายุไต้ฝุ่น “โนรู”ในพื้นที่ชุมชนตลาดเก่า ต.กบินทร์ รายการรับมือภัยพิบัติต่างๆต้องมีการเตรียมพร้อม ตั้งแต่ก่อนเกิดภัยพิบัติและเกิดภัยพิบัติ ตลอดจนให้การช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบสาธารณภัย หรือก่อนเกิดภัยพิบัติ
                สำหรับการมอบถุงยังชีพของสตช.ในวันนี้เป็นการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า ลดความทุกข์ของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย ให้รถลงได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น ในขณะเดียวกันยังมีความเสียหายอื่นที่เกิดจากภัยพิบัติเป็นสิ่งที่ผู้ประสบภัยต้องใช้ความอดทน อดกลั้น และความร่วมมือร่วมแรงกัน ประกอบกับการช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องประชาชนผู้ประสบพบกับภัย เจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและเอกชน มูลนิธิต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปด้วยดี การมอบถุงยังชีพในวันนี้มี จำนวน 1,500 ชุด ก่อนเดินทางกลับ ได้ลงมือทำอาหารแจกประชาชนอีกด้วย โดยเมนูเด็ดที่ทางพล.ต.ท.นิรันดร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขึ้นปรุงคือไข่เจียว พร้อมมีเมนูอื่นแจกจ่ายประชาชน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!