ปทุมธานี-เหล่าเมล็ดพันธุ์ตัวน้อยห้ามพลาด พิพิธภัณฑ์การเกษตรจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 14 มกราคมนี้

ปทุมธานี-เหล่าเมล็ดพันธุ์ตัวน้อยห้ามพลาด พิพิธภัณฑ์การเกษตรจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 14 มกราคมนี้

ภาพ/ข่าว:อนันต์ วิจิตรประชา

          วันที่ 8 มกราคม 2566 พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดปทุมธานี เชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองทุกท่านจูงมือลูก จับมือหลาน เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ “เมล็ดพันธุ์ของพระราชา” ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช (นวนคร) ริมถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี
          พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้แบบมีชีวิต ที่ให้ความสำคัญกับเด็ก เยาวชนที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนา และขับเคลื่อนประเทศชาติในอนาคต และเพื่อให้เด็กๆได้เข้าใจ เรียนรู้วิถีเกษตรจากทฤษฎีสู่การปฏิบัติ ได้ความรู้ฝึกทักษะการเกษตรสู่การพึ่งพาตนเองในอนาคต สุข สนุก เรียนรู้ชัด ปฏิบัติได้จริง” เรียนรู้วิถีเกษตรพอเพียงที่สอดแทรกสาระความรู้ สนุกอัดแน่นทุกกิจกรรม ลงมือปฏิบัติจริงผ่านเกมสนุกๆ อาทิ จักรยานสูบน้ำ ปลูกผักกลับบ้าน ต่อวงจรโซลาร์เซลล์ ตามล่าหาเมล็ดพันธุ์ นาปาเป้า หนูน้อยจ่ายตลาด ผนวกความสนุกในยุกต์ออนไลน์ ชิงไหวพริบกับเกม Kahoot สวมแว่น VR (Virtual Reality Glass) ตะลุยพิพิธภัณฑ์บนโลกเสมือนจริง และอีกมากมายกว่า 20 ฐานการเรียนรู้ สนุกสนาน ลุ้นรับของรางวัลมากมาย สนุกครบครันพร้อมรับของรางวัลใหญ่กลับบ้าน อิ่มอร่อยกับอาหาร เครื่องดื่ม เติมพลังแห่งการเรียนรู้จากผลผลิตทางการเกษตร มากมายด้วยอาหารคาวหวานไม่ว่าจะเป็นขนมเปี๊ยะสดธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ หวานเย็นชื่นใจกับไอติมหลอดโบราณ กรอบอร่อยเคี้ยวเพลินด้วยข้าวเกรียบว่าวพื้นบ้าน และอีกหลากหลายเมนูที่จัดสรรไว้คอยให้บริการตลอดทั้งวัน
          มาร่วมฟูมฟักรดน้ำพรวนดินเหล่าเมล็ดพันธุ์ให้งอกงาม ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. สร้างประสบการณ์ให้เติบใหญ่เป็นต้นไม้ที่แข็งแรง หยั่งรากลึกลงดิน ออกดอกผลที่สวยงามกล้าที่จะคิดและทำสิ่งใหม่ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติตามวิถีของตนเอง เพื่อสร้างพื้นฐานสำหรับการดำรงชีวิตในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171 คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ Facebook / Instagram /Line ID : @wisdomkingmuseum และ You tube พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!