สุพรรณบุรี-ฮือฮาต้นโมกลาต้นละล้านตลาดพรรณไม้สวนกล้วยช่วยคนสุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี-ฮือฮาต้นโมกลาต้นละล้านตลาดพรรณไม้สวนกล้วยช่วยคนสุพรรณบุรี

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี

          บรรยากาศท่องเที่ยงสุพรรณบุรี เริ่มคึกคัก ประชาชนออกมาไหว้พระขอพรและเลือกซื้อต้นไม้ ถนนคนเดิน ไม้ประดับ สุขทางใจคลายเครียด ตลาดพรรณไม้ ใหญ่ที่สุดในสุพรรณบุรี สวนกล้วยช่วยคนสุพรรณบุรี กระตุ้นเศรษฐกิจผลกระทบจากโควิด19 และน้ำท่วม ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสน คนรักต้นไม้ต่างฮือฮาต้นโมกลาต้นละ1ล้านบาท

ไปกันที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี หลังจากที่ภาครัฐได้ผ่อนคลายมาตรการด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มกลับมาคึกคัก หลังจากเงียบเหงาไปนาน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้พระขอพร หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร พระคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีและเลือกซื้อของกินของฝากของดีเมืองสุพรรณบุรี ปลาสลิด ปลาแดดเดียว ปลาร้าและขนมต่างๆ
           ส่วนที่สวนกล้วยสุพรรณบุรี หลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เปิดเป็นถนนคนเดิน ตลาดพรรณไม้ ไม้ประดับ ใหญ่ที่สุดในสุพรรณบุรี ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเดินเที่ยวชมเลือกซื้อ ไม้ด่าง บอนสีและไม้ประดับสวยงาม ที่กำลังได้รับความนิยมมาแรงในช่วงนี้ ทางสวนกล้วยได้เปิดให้เป็นถนนคนเดินตลาดพรรณไม้ เพื่อเปิดพื้นที่ให้คนรักต้นไม้ ได้มาซื้อขายพรรณไม้ต่างๆ และได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้กัน เป็นศูนย์รวมคนรักต้นไม้ กล้วยด่าง บอนสี แคนตัสและไม้ประดับสวยงาม มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสน เป็นถนนคนเดินแห่งแรกและใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี
           โดยนายอานนท์ รักผล ประธานศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี.เปิดเผยว่า จากเดิมทางสถานีรถไฟสุพรรณบุรี ร่วมกับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี ปลูกต้นไม้ ดอกไม้นานาพรรณ ริมสองข้างทางสถานีรถไฟสุพรรณบุรี ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจมาถ่ายรูปและใช้เป็นที่สถานที่พักผ่อน ออกกำลังกายของคนสุพรรณบุรี ทำให้ปลุกกระแสคนรักต้นไม้ชาวสุพรรณบุรี โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เล่นไม้ประดับไม้ด่าง ที่ปลูกอยู่กับบ้านและขายทางออนไลน์ แต่ยังไม่มีพื้นที่ซื้อขายกัน เป็นที่ฮือฮามีพ่อค้าต้นไม้รายหนึ่งนำเอาต้นโมกลา มาตั้งโชว์และติดป้ายขายต้นละ 1 ล้านบาท สร้างความฮือฮาเป็นที่สนใจให้กับคนรักต้นไม้เป็นอย่างมาก
             ทางสวนกล้วยสุพรรณบุรี จึงได้เปิดพื้นที่ถนนสวนกล้วยสุพรรณบุรี ให้เป็นถนนคนเดินตลาดพรรณไม้ ทุกวันอาทิตย์ เพื่อให้เป็นที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนไม้ประดับ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ จากผลกระทบจากโควิด19และน้ำท่วม ปรากฏว่าได้ผลตอบรับจากนักท่องเที่ยวคนรักต้นไม้ มีทั้งคนซื้อและคนขายอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะไม้ด่างและบอนสีกำลังได้รับความนิยมมาแรง ที่มีการซื้อขายกันตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสน โดยมีกติกาผู้ที่เข้ามาซื้อ-ขาย ต้องผ่านการได้รับวัคซีนครบโดส ทางสวนกล้วยมีมาตรการการป้องกันโควิด19 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ อสม.มาตั้งจุดคัดกรอง เจลล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย สแกนคิวอาร์โค็ดและเว้นระยะห่าง ตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สำหรับสวนกล้วยสุพรรณบุรี เปิดให้ขอพรพ่อขุนช้าง พารวยทุกวันและมีตลาดวินเทจ ตลาดพระเครื่องและตลาดพรรณไม้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!