นครสวรรค์-ปลายฝนต้นหนาวนักท่องเที่ยวหนีโควิต19เที่ยงทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งแห่งแรกของปีนี้

นครสวรรค์-ปลายฝนต้นหนาวนักท่องเที่ยวหนีโควิต19เที่ยงทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งแห่งแรกของปีนี้

ภาพ/ข่าว:วสุกิจจ์

ปลายฝนต้นหนาวนักท่องเที่ยวหนีโควิด19เที่ยงทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งแห่งแรกของปีนี้

       สำหรับบรรยากาศปลายฝนต้นหนาวและสถานการณ์โควิต19 นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมทุ่งปอเทือง ไร่ธรรมชัย ตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำวิ่ง ตำบลลำพยนต์ อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ นับได้ว่าเป็นทุ่งปอเทืองแห่งแรกของ อำเภอตากฟ้าที่ออกดอกเหลืองอร่ามสุดลูกหูลูกตา อย่างที่เห็นนี้คือทุ่งปอเทืองพื้นที่กว้างขวาง กว่า 40ไร่ บนพื้นที่”ไร่ธรรมชัย”บานสะพรั่งรับลมหนาวดอกปอเทืองชูช่อเหลืองอร่าม ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

         นาย ประจักษ์ ธรรมชัย อายุ 61 ปี เจ้าของไร่ เปิดเผยว่า พื้นที่ไร่กว่า 40 ไร่เชิงเขาของอำเภอตากฟ้าปีนี้พืชผลการเกษตรราคาไม่ดีนัก จึงหันมาปลูกปอเทืองขายหวังสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง ปรากฏว่าทุ่งปอเทืองได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาถานรูปเช็ดอินจำนวนมาก จึงสร้างระเบียงชมวิว จุดเช็คอินสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันชมทุ่งปอเทืองได้รอบทิศ โดยทางไร่ธรรมชัยมีรถไถไว้บริการนำเที่ยวรอบ ๆ ไร่ คิดค่าบริการคนล่ะ 20 บาท โดยจะจอดให้ถ่ายภาพเป็นระยะๆและเว้นระยะห่าง ป้องกันโควิต19อย่างดีด้วย
          “ช่วงปลายฝนต้นหนาวทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งสวยงาม นักท่องเที่ยวที่ยังกลัวเรื่องโควิต19ระบาด จึงนิยมหันมาเที่ยวในพื้นที่ไม่ไกลบ้านนัก ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดนครสวรรค์ พิจิตร อุทัยธานี ชัยนาทและจังหวัดข้างเคียงเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งปอเทืองกันจำนวนมาก ทางไร่ได้ตุมเข้มมาตราการระวังโควิต19อย่างเคร่งครัด ให้นักท่องเที่ยวสวมแมสก์ มาเที่ยวทุกคน และทางไร่มีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง”

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!