ปราจีนบุรี-สวนอินทผาลัมน้องจินโลละ 350 รายได้นับแสนบาท!!!

ปราจีนบุรี-สวนอินทผาลัมน้องจินโลละ 350 รายได้นับแสนบาท!!!

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

สวนอินทผาลัมน้องจินโลละ 350 รายได้นับแสนบาท!!!

          วันนี้ (1 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสถานการณ์โควิด-19 นี้ พบที่สวนอินทผาลัม “กินสด” ของ สวนน้องจิน บ้านหัวโล่ ม.4 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังให้ผลผลิตเธอได้ทำการตลาด เปิดสวนตัดอินทผาลัมกินสดๆถึงในสวน
          สวนของน้องจินแบ่งพื้นที่ปลูกอินทผาลัม 2ไร่ มีสายพันธ์บาฮีและพันธ์โคไนซี่ซื้อต้นพันธุ์ต้นละ 1,200 บาท สายพันธ์บาฮีลูกสีเหลืองพันธ์โคไนซี่ลูกสีแดง ปีนี้ปีที่ 4 อินทผาลัมจะออกลูกเยอะกว่าปีที่แล้ว ป้าบุญจันทร์ อ่อนมาสาย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 ม.4 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กับพี่สาวพากันซื้อต้นพันธ์มาปลูกข้างบ้าน ช่วงนั้นรู้จักกับคนที่ปลูกอินทผาลัมมาก่อน ราคาแพงมาก กิโลกรัละ 500 บาท ปีที่แล้วอินทผาลัมออกลูกและให้ลูกสาวขายแถวนิคมอุตสาหกรรม 304 พอขายได้ลูกค้ารู้จักอินทผาลัมกินสด มาปีนี้อินทผาลัมเริ่มแก่ลูกสาวได้ติดต่อหาลูกค้าผ่านโลกออนไลน์-ประชาสัมพันธ์ทาง facebook ให้คนมาเที่ยวชมสวน! ซึ่งได้มีลูกค้าให้ความสนใจอินทผาลัมจากสวนน้องจินมากพอสมควร
          ลูกสาวยังได้หัดทำอินทาลัมปั่นขวดขาย โดยเก็บอินทผาลัมที่ผลไม่สวยนำมาปั่นบรรจุใส่ขวดขาย วิธีทำง่ายๆนำผลอินทผาลัมสดมาแกะเม็ดออกจากนั้นเอาเนื้อใส่เครื่องปั่นผสมน้ำดื่ม อินทผาลัม 1 กก. ต่อน้ำ 1.5 ลิตร ปั่น 1 นาที จากนั้นคั้นเอาเฉพาะน้ำ 1 กก. จะได้ 6 ขวด ขวดใหญ่ขวดละ 35 บาท ขวดเล็กขายขวดละ 15 บาท ผลผลิตอินทผลัมที่สวนจะใช้เวลาขายไม่เกิน 2 เดือน ห็ขายหมด รายได้นั้นมากกว่าแสนบาท ท่านใดสนใจอยากมาเที่ยว-ชมสวนอินทผาลัม-ชิมอินทผาลัมกินสดๆใกล้บ้านพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ติดต่อสอบถามป้าบุญจันทร์ โทรศัพท์ 087-941-4123

https://youtu.be/iBMCFro-PJU

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!