อำนาจเจริญ-ระทึกชาวบ้านผวา สสจ.ชี้เอาไม่อยู่เดินทางกลับมากเกินแค่ 2วันก่อนวันสิ้นปี

 อำนาจเจริญ-ระทึกชาวบ้านผวา สสจ.ชี้เอาไม่อยู่เดินทางกลับมากเกินแค่ 2วันก่อนวันสิ้นปี

ภาพ-ข่าว/ทิพกร หวานอ่อน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ 

           อำนาจเจริญระทึกชาวบ้านผวา สสจ.ชี้เอาไม่อยู่เดินทางกลับมากเกินแค่ 2วันก่อนวันสิ้นปี ตายเพิ่ม1ติดเชื้อโควิค กว่า60ราย คาดมีเชื้อตัวใหม่โอมิครอนกว่าครึ่งรอผลอีก7วันผู้ว่าฯเร่งเปิด รพ.สนามเพิ่มจ้าระหวั่น

             นายแพทย์ถิรพุทธิ เฉลิมเกียรติสกุล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่าตนไม่แปลกใจที่เห็นว่าในช่วงเทศกาลมีประชนแห่กันลงไปร่วมฉลองปีใหม่กันคึกคัก ตามถนนหนทางกนาแน่นไปด้วย ประชาชนที่เดินทางกลับมาบ้าน เพื่อร่วมทำบุญตักบาตร กับทางครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ บางรายก็ถือโอกาสกลับบ้านเพื่อมา เอาข้าวสารอาหารแห้ง ที่บ้าน ไปกินอยู่ในกรุงเทพฯ ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้ แต่สิ่งที่ตามมา คือ เชื้อโควิด 19 ตัวใหม่โอมิครอน มาแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ จากวันที่ 30-31 ธันวาคม 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นถึงกว่า60รายรวมทั้งผู้ตอดเชื้อใหม่ภายในจังหวัดและเสียชีวิตด้วยเชิ้อโควิคอีก 1 รายนักว่า เป็นวิกฤตใหม่ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ และค่อนข้างจะเอาไม่อยู่ เพราะบางรายเดินทางกลับด้วยรถส่วนตัว ซึ่งยากแก่การ คัดกรอง และตรวจเชื้อ บางรายก็หลบหลีกจากการตรวจเชื้อ ซึ่งทางเราได้พยายามเต็มที่ เชื่อวันพรุ่งนี้วันที่ 1 มกราคม 2564 คงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

              ทางด้านนายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวในระหว่างไปตรวจ จุดตรวจรถอำนวยความสะดวกในการเดินทางตามจุดต่างๆในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ตนได้มีการสั่งการ คุมเข้ม ป้องกันการแพร่เชื้อ ของโรคระบาด covid-19 อย่างรัดกุม แต่วันสองวันนี้ พบว่ามีผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดนำเชื้อเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญเป็นจำนวนค่อนข้างสูงมาก ทางเราได้มีการ สร้างโรงพยาบาล สนามกันขึ้นในพื้นที่ศาลากลางจังหวัดโดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทางกองบัญชาการกองทัพไทย (หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา) โดย ศจส.นพค.51 สนภ.5 นทพ. /ศบภ.นพค.51 สนภ.5 นทพ. จัดกำลังพลจิตอาสา และ ชุดบรรเทาสาธารภัยเคลื่อนที่เร็ว ร่วมจัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม จ.อำนาจเจริญ โดยดำเนินการ ประกอบเตียงสนามและทำความ สะอาดพื้นที่ เพื่อรองรับการดูแล รักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ณ โรงพยาบาลสนาม (อาคารอเนกประสงค์สนามกีฬากลางฯ) อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญกันตลอดทั้งวันในวันนี้ตนต้องขอขอบพระคคุณทุกภาคช่วยที่ช่วยเหลือกันอย่างจริงจังส่วนเรื่องการจัดงานฉลองต่างๆทางจังหวัดห้ามจัดงานฉลองปีใหม่ขึ้นเด็ดขาดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิค19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ /

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!