ชลบุรี-เลือก สว.อำเภอบางละมุง ผู้สมัครเดินทางมาตั้งแต่เช้า

ชลบุรี-เลือก สว.อำเภอบางละมุง ผู้สมัครเดินทางมาตั้งแต่เช้า

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

                 วันที่ 9 มิ.ย.67 บรรยากาศการรับเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ระดับอำเภอ ที่ว่าการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า โดยผู้สมัครรับเลือก สว. แต่ละกลุ่มอาชีพทยอยเดินทางมากันตั้งแต่เช้า
ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลารายงานตัว 08.00 น. ผู้สมัครแต่ละกลุ่มได้เดินทางเข้าประจำหน่วย โดยมีการขอเรียกเก็บอุปกรณ์สื่อสาร โทรศัพท์มือถือ นาฬิกาดิจิทัลก่อนลงทะเบียนทันที ซึ่งอุปกรณ์สื่อสารทั้งหมดจะถูกจัดเก็บในถุงซิปล็อก เขียนชื่อเจ้าของเครื่องกำกับไว้ ก่อนเจ้าหน้าที่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) จะนำมาใส่หีบเก็บตามกลุ่มจำนวน 4 หีบ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบความปลอดภัย จนกว่าจะส่งคืนผู้สมัครเมื่อเสร็จสิ้นการเลือก
               สำหรับประชาชนและสื่อมวลชนสามารถสังเกตการณ์การเลือก สว. ระดับต่างๆ บริเวณจุดที่ผู้อำนวยการการเลือกกำหนดไว้ด้านหน้า ของสถานที่เลือก และสังเกตการณ์การลงคะแนนผ่านโทรทัศน์วงจรปิดที่เชื่อมสัญญาณจากระบบการบันทึกภาพ และเสียงกระบวนการเลือก ณ บริเวณที่ผู้อำนวยการการเลือกได้จัดเตรียมไว้                          ทั้งนี้ วิธีการแบ่งสายและการจับสลากเพื่อแบ่งสายของการเลือก สว.ในแต่ละระดับ มีดังนี้ เมื่อได้ผู้ได้รับเลือกขั้นต้นในรอบที่ 1 ของแต่ละกลุ่มแล้ว ให้ผู้ได้รับเลือกตกลงกันว่าจะให้ผู้ใดเป็นผู้จับสลากการแบ่งสาย หากตกลงกันไม่ได้ ให้ใช้วิธีจับสลากเพื่อหาตัวแทนกลุ่ม

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!