สุพรรณบุรี-“ลูกเพชร”ร่วมเชิญอัฐิ”แม่ผึ้ง”เปิดงาน”รำลึกราชินีลูกทุ่งพุ่มพวงดวงจันทร์”ปีที่ 32

สุพรรณบุรี-“ลูกเพชร”ร่วมเชิญอัฐิ”แม่ผึ้ง”เปิดงาน”รำลึกราชินีลูกทุ่งพุ่มพวงดวงจันทร์”ปีที่ 32

ภาพ-ข่าว:มงคล สว่างศรี/นันทชัย ศิริอรุณรัตน์

             “เพชร พุ่มพวง”ทายาทคนเดียวของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมพิธีเชิญอัฐิแม่ผึ้ง วันเปิดงานรำลึกราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ครบรอบปีที่ 32 ส่วนคอหวยนักเสี่ยงโชคไม่พลาดแห่ส่องเลขเด็ดหางประทัดคึกคัก
             ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เริ่มงานรำลึก 32 ปี ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งคณะกรรมการวัด ได้มีกำหหนดการจัดงาน ระหว่างวันที่ 8-16 มิ.ย.67 วันแรก โดยพระอธิการประสงค์ คุณากโร เจ้าอาวาส วัดทับกระดาน จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และบอกกล่าวหลวงพ่อบวช ตุลายโก อดีตเจ้าอาวาสวัดทับกระดาน จากนั้นลูกเพชร พุ่มพวง บุตรชายคนเดียวของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ , นายสุวัฒน์ เหลืองวิลัย ไวยาวัจกรวัดทับกระดาน พร้อมคณะกรรมการฯ และแฟนเพลง ได้ร่วมกับประกอบพิธีเชิญดวงจิต และเถ้าอัฐิ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากศาลเก็บอัฐิพุ่มพวง มาตั้งในศาลาการเปรียญสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง เพื่อให้ศิลปิน นักร้องและแฟนเพลงมาไหว้บูชาและขอพร เพื่อรำลึกราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ครบรอบปีที่ 32 จากนั้นมีการเปิดบทเพลง “หัวใจถวายวัด” ของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ พร้อมกับการจุดประทัด เสียงดังกึกก้องไปทั่วบริเวณวัดทับกระดาน กว่า 1 แสนนัด เพื่อบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง และดวงวิญญาณของราชินีเพลงลูกทุ่ง แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยลูกเพชร ได้นำพวงมาลัย ถวายอัฐิแม่ผึ้ง พร้อมกับเดินทางมาไหว้หุ่นแม่ผึ้ง หุ่น 1 ศาลาสระกลางน้ำ และหุ่น 13 พร้อมทั้งโชว์เลขหางประทัด ที่จุดตอนเชิญอัฐิ ได้เลข 238 – 69 นักเสี่ยงโชคและแฟนเพลงต่างส่องเลขเด็ด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันในงวดนี้
            ทางด้านลูกเพชร กล่าวว่า มาเห็นชุดแม่ผึ้งปีนี้ หุ่นที่ 1 ที่ศาลาสระกลางน้ำแล้ว ต้องขอขอบคุณร้านผ้าภูษาลายอย่าง ที่เป็นเจ้าภาพในการเปลี่ยนชุดให้แม่ผึ้งอย่างสวยงามในปีนี้ ประชาชนและแฟนเพงของแม่ผึ้ง มาร่วมงานรำลึกนึกถึงแม่ผึ้งครบรอบปีที่ 32 ได้ที่วัดทับกระดาน ในปีนี้มีศิลปินที่จะมาร่วมแสดงฟรีคอนเสิร์ตให้กับแฟนเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ มากมายทุกค่ำคืน ปีนี้มีสถานที่ 6 ไร่ จัดให้มีมุมได้ถ่ายภาพสวยงาม มีทั้งหุ่นที่ 6 หุ่น 7 และหุ่น 13 ในถ้ำจำลอง จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาเที่ยวชมงาน มาจับจ่ายซื้อสินค้า มีร้านค้ากว่าทั้งของกินของใช้กว่า 200 ร้านค้ามาจำหน่าย ชมคอนเสิร์ตจากศิลปิน รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ จากค่ายเพลงดัง นักร้อง นักแสดง ดารา ตลก ให้ชมมากมายทุกค่ำคืน

             ส่วนค่ำคืนแรก ชมมหกรรมคอนเสิร์ต โดยมนสิทธิ์ คำสร้อย , เด่นชัย สายสุพรรณ ,ลูกนก สุภาพร และ แก้ว ปิ่งไก่ พร้อมนักร้องประกวดต่างๆ ที่จะเดินทางมาบนเวทีคอนเสิร์ต เพื่อจะมามอบความสุข ความบันเทิงผ่านบทเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ กันตลอดทั้งคืน
            สำหรับงานวันรำลึกราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 32 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-16 มิ.ย.2567 รวม 9 วัน คืน จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ชมฟรี อภิหาคอนเสิร์ตลูกทุ่ง ดารา นักร้อง ศิลปินรับเชิญชื่อดัง ตลก ลิเก ภาพยนตร์ สนุกสนานทุกค่ำคืน ส่วนวันที่ 13 มิ.ย.2567 ที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง ทางคณะกรรมการวัดทับกระดานร่วมกับน้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ 3 พี่น้อง ตระกูลจิตรหาญ โอ่ง-สลักจิตร ดวงจันทร์ จิ๋ม-ดวงใจ ดวงจันทร์ ไก่-จันทร์จวง ดวงจันทร์ ศิลปินนักร้องทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ และแฟนเพลงของพุ่มพวง จะมาร่วมกันทำบุญเลี้ยงภัตราหารเพลแด่พระสงฆ์ มอบทุนการศึกษาให้นักเรียน และทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 32 ส่วนกลางคืนมีคอนเสิร์ตลูกทุ่ง ดารา นักร้อง ศิลปินรับเชิญชื่อดัง ตลก เก่า ใหม่ รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ จะมาสลับสับเปลี่ยนกันมาสร้างความสุข ความบันเทิง บนเวทีคอนเสิร์ต ให้แฟนเพลงได้ชมกันตลาดทั้งคืน และชม ลิเก ภาพยนตร์ สนุกสนานทุกค่ำคืน

            ส่วนคืนวันที่ 13 มิ.ย. นำโดย “เพชร พุ่มพวง” บุตรชายคนเดียวของแม่ผึ้ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” พร้อมด้วยไกรสร แสงอนันต์ หรือไกรสร ลีละเมฆินทร์ อดีตสามีของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และน้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ 3 พี่น้อง ตระกูลจิตรหาญ โอ่ง-สลักจิตร ดวงจันทร์ จิ๋ม-ดวงใจ ดวงจันทร์ ไก่-จันทร์จวง ดวงจันทร์ เปาวลี พรพิมล น้องจัสมิน ดีน่า เกวริน บุญอิน และศิลปินจากค่ายเพลงชื่อดังต่างๆอีกมามายจะมาขึ้นเวทีร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างจุใจ เพื่อร่วมรำลึกถึงราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!