ปราจีนบุรี-วิสาขบูชาก็ไม่เว้น..! โจรใจบาปขโมยทุบตู้บริจาควัด

ปราจีนบุรี-วิสาขบูชาก็ไม่เว้น..! โจรใจบาปขโมยทุบตู้บริจาควัด

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ/ทองสุข สิงห์พิมพ์

           วันนี้ 22 พ.ค.67 ร.ต.อ.กฤษฎา สวัสดิ์รัมย์ รองสารวัตรเวรสอบสวนสภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่าที่วัดเขาดินหมู่ที่ 5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี มีโจรใจบาปขโมยตู้บริจาคของวัดที่ตั้งอยู่ในศาลาการการเปรียญ ออกไปด้านนอกจากนั้นทุบทำลายตู้บริจาคไม้สีฟ้าเอาเงินบริจาคจำนวนหนึ่งไป โดยทิ้งตู้บริจาคและเงินเหรียญทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าในวันวิสาขบูชา โดยมีตำรวจสายตรวจสภ.ศรีมหาโพธิได้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าอาวาสและญาติโยมที่มาร่วมทำบุญใหญ่
            จากการสอบถามพระสมุห์ สนธยา บุญญะกะโร เจ้าอาวาส กล่าวว่า หลังจากที่ตื่นจากจำวัดได้พาพระลูกวัดมาทำวัตรเช้าที่ศาลา พบว่ามีร่องรอยงัดแงะประตูโครงเหล็กและตู้บริจาคหายไป นอกจากนั้นพบว่ามีโจรใจบาปนำตู้บริจาคอลูมิเนียมขนาด 50 ซม.ยาว 2 เมตร มาวางไว้ด้านนอกการจัดจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ภายในวัดยังไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งทางคณะกรรมการวัดจะดำเนินการติดกล้องวงจรปิดภายในวัดเร็วๆนี้ คาดว่าโจรใจบาปน่าจะเป็นคนใน ซึ่งอาจจะเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระลูกวัดที่อาศัยอยู่ในวัด เพราะว่า เครื่องมือก่อสร้างถูกนำออกมาก่อเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว เงินบริจาคที่อยู่ในตู้น่าจะมีประ มาณ 10,000 บาท ผู้ก่อเหตุน่าจะมือไม่ต่ำกว่า 2 คน
            นายเมาลี จ่ากลาง ชาวบ้าน กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางวัดโดนคนใจบาปครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เจ้าอาวาสและพระรวมถึงญาติโยมรู้สึกเสียใจหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แม้ในวันสำคัญยังไม่ละอายบาป คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนคนในที่มารับตู้บริจาคของวัด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!