ประจวบคีรีขันธ์-“แอร์เอเชีย” ปล่อยโปรแบบจัดเต็ม หัวหิน-เชียงใหม่ เริ่มต้น 950 บาท ดึงชาวเหนือมาเที่ยวหัวหิน-ชะอำ

ประจวบคีรีขันธ์-“แอร์เอเชีย” ปล่อยโปรแบบจัดเต็ม หัวหิน-เชียงใหม่ เริ่มต้น 950 บาท ดึงชาวเหนือมาเที่ยวหัวหิน-ชะอำ

ภาพ-ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

             เมื่อวันที่ 24 เม.ย.67 นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบฯ เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานประจวบฯ ได้รับแจ้งจากสายการบินแอร์เอเชีย หัวหิน ว่าขณะนี้ได้จัดโปรโมชั่นกระตุ้นการท่องเที่ยวพื้นที่จังหวัดประจวบฯ-เพชรบุรี เส้นทางเที่ยวบินตรงข้ามภาค หัวหิน-เชียงใหม่-หัวหิน โดย นายสาวิตร วงศ์สวรรค์ นายสถานีสายการบินแอร์เอเชีย หัวหิน กล่าวว่า โปรโมชั่นดังกล่าวเริ่มต้นที่ราคา 950 บาทต่อเที่ยวต่อคน ซึ่งเป็นราคารวมหลังหักส่วนลด 20 % ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวสามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 22-28 เม.ย.67 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. – 30 พ.ย.67 ทั้งนี้ ทางแอร์เอเชีย หัวหิน ยังได้ร่วมเดินทางไปกับ ททท.สำนักงานประจวบฯ และ ททท.สำนักงานเพชรบุรี เสนอขายโปรโมชั่นและประชาสัมพันธ์เส้นทางบิน หัวหิน-เชียงใหม่ ในงาน Amazing Cha-Am – Hua Hin Consumer Fair ม่วนอกม่วนใจ๋ แอ่วบินฟินได้ทุกวัน ระหว่างวันที่ 26-28 เม.ย.67 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล จ.เชียงใหม่ และมั่นใจกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ประจวบฯและเพชรบุรี ได้อย่างแน่นอน
             สำหรับงาน Amazing Cha-Am – Hua Hin Consumer Fair จัดโดย ททท.สำนักงานเพชรบุรี ททท.สำนักงานประจวบฯ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ร่วมกับสายการบินแอร์เอเชีย นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวชั้นนำกว่า 20 ราย พื้นที่ชะอำ-หัวหิน จากทะเลขึ้นเหนือไปออกบูธทำโปรโมชั่นเสนอขายตลาดการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคให้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่ ตามนโยบายของรัฐบาลและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
            วัตถุประสงค์ไม่เพียงแต่การเสนอขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวเพื่อดึงนักท่องเที่ยวชาวเชียงใหม่มาเที่ยวชะอำ-หัวหิน เท่านั้น แต่ยังต้องการนำเสนอพลัง Soft Power ของพื้นที่ชะอำ-หัวหิน ซึ่งมีอัตลักษณ์เฉพาะตัวของชาวเพชรบุรีและประจวบฯ ไปสู่สายตาของชาวเชียงใหม่ สื่อสารสร้างการรับรู้ลงลึกถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิต ของชาวเพชรบุรีและประจวบฯ โหมกระแสนำไปสู่การซื้อสินค้าและบริการท่องเที่ยวจากผู้ประกอบการเอกชนทั้งสองพื้นที่ นำไปสู่การเดินทางท่องเที่ยวที่สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจกระจายประโยชน์ลงไปในพื้นที่ชะอำ-หัวหิน ตามแนวคิด เพชรบุรี ประจวบฯ เที่ยวได้ 365 วัน สื่อสารด้วยแคมเปญ สุขทันที ที่เที่ยวเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์
              ทั้งนี้ ชาวเชียงใหม่ที่มาช็อปในงาน ลุ้น Highlight พิเศษ บัตรโดยสารเครื่องบินเชียงใหม่-หัวหิน ฟรี จากสายการบินแอร์เอเชีย และพบกับกิจกรรมสาธิต (Showcase) “ของดีเมืองเพชร-หัวหิน” อาทิ ขนมตาล ข้าวแช่ ต้นตำรับเมืองเพชร ประติมากรรมจากเกลือ (Art of Salt) และกิจกรรม “From Grape to Glass” การนำผลผลิตองุ่นสู่ไวน์คุณภาพของไร่องุ่นมอนซูน หัวหิน นอกจากนี้ ผู้มาช็อปภายในงานยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป เช็คอิน เล่นเกมต่าง ๆ พร้อมรับของที่ระลึกและรางวัลพิเศษจากผู้ประกอบการที่มาร่วมออกบูธในงานนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!