ปราจีนบุรี-ได้กลับบ้านแล้ว..!!หนุ่มก่อสร้าง พาแฟนท้อง 2 เดือนเดินเท้าจากโคราช-จันทบุรี หลังถูกนายจ้างลอยแพ

ปราจีนบุรี-ได้กลับบ้านแล้ว..!!หนุ่มก่อสร้าง พาแฟนท้อง 2 เดือนเดินเท้าจากโคราช-จันทบุรี หลังถูกนายจ้างลอยแพ

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ/ทองสุข สิงห์พิมพ์

               วันนี้ 21 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าว รายงานความคืบหน้า จากกรณีที่นายคมสันต์ พรมภักดี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.13 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พาแฟนสาวท้อง 2 เดือนเดินเท้าจากโคราชมุ่งหน้าจะไปจังหวัดจันทบุรี โดยก่อนหน้าไปรับจ้างทำงานก่อสร้าง แต่ผู้รับเหมาทิ้งงาน และไม่จ่ายค่าแรงงานลูกน้อง ปล่อยทิ้งลอยแพตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น
               เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้ให้สองสามีภรรยาไปนอนพักอยู่ที่ สภ.กบินทร์บุรี แต่ปรากฏว่านายคมสันต์ ไม่เห็นผู้สื่อข่าวพาเข้าไปพักจึงไม่กล้าขอพักที่ สภ.จึงตัดสินใจพาภรรยาเดินเท้าไปพักที่เพิงขายของริมทางข้างปั๊ม ปตท.สี่แยกสามทหาร ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปหานายคมสันต์ โดยนายคมสันต์ บอกว่า ตอนนี้ตื่นนอนแล้วอยู่ที่หอพักริมถนนหน้าปั๊ม ปตท.จึงเดินทางไปพบนายคมสันต์ และพาไปกินอาหารเช้าก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านยายที่จังหวัดจันทบุรีเขตรอยต่อจังหวัดตราด
             ผู้สื่อข่าวจึงได้ซื้อขนมจีบซาลาเปาให้กินรองท้อง แต่นายจันทร์สุรัตน์ พงษ์พันธ์ คนขายขนมจีบซาลาเปาไม่คิดเงินค่าขนมจีบซาลาเปา 80 บาท เพราะสงสาร 2 สามีภรรยาที่ถูกลอยแพเดินเท้าเพื่อที่จะกลับบ้าน ดังกล่าว ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากผู้ใจบุญโดยไม่ขอเปิดเผยชื่อ ให้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเหมารถให้ไปส่ง 2 สามีภรรยาให้ถึงที่หมายปลายทาง โดยจะเป็นคนออกค่าเหมารถและค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางทั้งหมด
               น.ส.กรรณิการ์ แสนตำแย ภรรยานายคมสันต์ บอกว่า เมื่อคืนนี้นอนไม่ค่อยหลับรู้สึกดีใจและอยากจะขอบคุณผู้ที่ใจดีที่เหมารถไปส่งถึงที่หมายปลายทาง ระหว่างทางที่สามีพาเดินเท้าจากโคราชมาปราจีนบุรี หิวมากแต่ไม่มีตังค์ซื้อข้าวกิน มองเห็นอ้อยข้างทางก็หักเอามากินเพื่อประทังความหิว หรือเห็นใบไม้ที่กินได้ก็จะเด็ดมากินเพื่อประทังความหิวไปมื้อๆหนึ่ง อาศัยนอนริมทางและเดินเท้ามาเรื่อยๆ
                ด้านนายคมสันต์ กล่าวขอบคุณผู้ใหญ่ใจบุญที่มอบเงินและเหมารถไปส่งที่บ้านยาย หมู่ 9 อ.คลองใหญ่ จ.ตราด  ต่อมานายสุชิน ขำถวิล อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ไปส่ง 2 สามีภรรยาโดยจะไปส่งให้ถึงที่หมายภายในบ่ายวันนี้ หากใครสนใจอยากจะช่วยเหลือด้านอาชีพแก่นายคมสันต์ พรมภักดี ติดต่อสอบถามและให้การช่วยเหลือได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 097-280-9140

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!