ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มเพี้ยนฉกรถจักรยานยนต์ซิ่งหนีต่อหน้าเจ้าของ..!! พลเมืองดีช่วยตำรวจสกัดจับได้ทันควัน

ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มเพี้ยนฉกรถจักรยานยนต์ซิ่งหนีต่อหน้าเจ้าของ..!! พลเมืองดีช่วยตำรวจสกัดจับได้ทันควัน

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

             เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 28 พ.ย.66 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 เกิดเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างซาเล้งของแม่ค้าขายไข่แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณริมถนนเกาะหลัก ตรงข้ามกับทางเข้าโรงงานฆ่าสัตว์ของเทศบาล เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ นำโดย ร.ต.อ.สกุลสิทธิ์ แวงวรรณ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปราม ไล่ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุไปอย่างกระชั้นชิด โดยผู้ก่อเหตุได้ขับซาเล้งผ่าสัญญาณไฟแดงซิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็วไปตามถนนเกาะหลัก โดยมีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ และลูกค้าที่มาซื้อไข่อยู่หน้าร้านซึ่งเป็นพลเมืองดีนำพาผู้เสียหายร่วมไล่ล่าติดตามผู้ก่อเหตุไปติดๆ จนถึงแยกไฟแดงเกาะหลัก ริมถนนเพชรเกษม แต่เนื่องจากมีรถจอดรอติดสัญญาณไฟแดงจำนวนมากทำให้รถซาเล้งที่คนร้ายซิ่งหนีตำรวจไม่สามารถไปต่อได้ คนร้ายที่ก่อเหตุจึงได้เลี้ยวซ้ายหลบเลี่ยงเส้นทางจนไปชนเกยค้างอยู่กับกระสอบปุ๋ยที่กองอยู่ข้างทางจนไม่สามารถไปต่อได้
            คนร้ายที่ก่อเหตุจึงทิ้งรถซาเล้งที่ชิงมาแล้ววิ่งข้ามถนนเพชรเกษมสายหลักแล้วหลบหนีไปทางหน้าโรงงานที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน โดยที่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจติดคาอยู่กับสัญญาณไฟแดง พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ และรปภ.ที่อยู่บริเวณหน้าโรงงานจึงได้ช่วยกันสกัดจับ แต่คนร้ายพยายามต่อสู้ขัดขืนเพื่อหลบหนีจึงถูกชาวบ้านพลเมืองดีลรุมประชาทัณฑ์จนศีรษะแตก และตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ทันควัน ทราบชื่อต่อมา นายทิชากร (สงวนนามสกุล) หรือ อาร์ม อายุ 33 ปี บ้านอยู่ตำบลประจวบ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับคนร้ายที่ก่อเหตุก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เพื่อให้แพทย์รักษาบาดแผล และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางวันต่อไป
             ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามผู้ก่อเหตุถึงสาเหตุที่ไปขโมยรถจักรยานยนต์ ว่าขโมยไปทำอะไร จะเอาไปไหน โดยคนร้ายไม่ได้มีสีหน้าที่เศร้าสลด หรือสำนึกผิดแต่อย่างใด ตรงกันข้ามพูดจาให้การวกไปวนมาพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง คล้ายกับคนอาการเพี้ยนยาเสพติด แถมยังแอ็คหน้ากล้องยกนิ้วโป้งส่งรูปหัวใจสู้กล้องอย่างไม่สะทกสะท้าน โดยให้เหตุผลว่าจะยืมรถไปหาแม่ โดยอ้างว่าขอยืมรถมาจากป้าสาซึ่งเป็นเจ้าของรถแล้วจะไปหาแม่
              ด้านป้าแอ๋ว วัย 68 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นแม่ค้าขายไข่ และเป็นเจ้าของรถ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังขายไข่อยู่ที่บริเวณหน้าร้าน ระหว่างนั้นได้มีแม่ค้าลอตเตอรี่นำลอตเตอรี่หมายเลขทะเบียนของรถจักรยานยนต์พ่วงข้างซาเล้งของตนมาขายให้กับตน ในระหว่างจ่ายเงินและรับหมายเลขลอตเตอรี่จากผู้ขาย ผู้ก่อเหตุได้เดินมาพร้อมกับถุงปุ๋ย 1 ใบ แล้วขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ของตนซึ่งจอดเสียบกุญแจคาไว้อยู่บริเวณหน้าร้าน พร้อมตะโกนบอกว่าขอยืมรถไปหาแม่หน่อยนะ จากนั้นสตาร์ทรถแล้ววิ่งหลบหนีไปยังรวดเร็ว วินาทีนั้นตนตกใจแทบช็อคทำอะไรไม่ถูกและตื่นเต้นมาก เพราะตนไม่รู้จัก จึงตะโกนร้องให้คนช่วยว่ามีคนขโมยรถ แม่ค้าลอตเตอรี่จึงได้ควบรถจักรยานยนต์ ติดตามคนร้ายไปอย่างไม่ลดละ และลูกค้าพลเมืองดีที่มาซื้อไข่ที่แผงของตน จึงช่วยพาตนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ควบติดตามไปพร้อมกับโทรแจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับ โดยเมื่อไปถึงมีพลเมืองดีและตำรวจช่วยสกัดจับคนร้ายไว้ได้พร้อมรถจักรยานยนต์แล้ว ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุ และตนเองไม่ได้ชื่อสา ตนชื่อป้าแอ๋วขายไข่ หน้าโรงงานฆ่าสัตว์
              ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากกรณีเหตุดังกล่าว สืบเนื่องจากผู้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ขณะเจ้าของกำลังเจรจาซื้อลอตเตอรี่หมายเลขทะเบียนรถซาเล้งคันเกิดเหตุของตนเองอยู่ โดยผู้ก่อเหตุอาศัยจังหวะนี้ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ที่เสียบกุญแจคาไว้แล้วขโมยหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านและไทยมุงที่เข้ามาดูเหตุการณ์ต่างพากันจดจำหมายเลขทะเบียนรถ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 ธันวาคมนี้กันจำนวนมาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!