ประจวบคีรีขันธ์-ตร.รวบทันควันโจรชิงสร้อยทองมูลค่ากว่า 3 หมื่น

ประจวบคีรีขันธ์-ตร.รวบทันควันโจรชิงสร้อยทองมูลค่ากว่า 3 หมื่น

ภาพ-ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

            วันที่ 12 พ.ย.66 พ.ต.อ.ไพฑูล พรมเขียน ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายแล้วกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น ของนางสาวณัฐณิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี สาวสามร้อยยอด แม่ค้าขายน้ำดื่มสมุนไพรชนิดหนึ่งแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้เทปกระดาษกาวปิดบังอำพรางป้ายทะเบียนรถเอาไว้หลบหนีไป โดยมีผู้เสียหายขับรถติดตามผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือในการสกัดจับ เหตุเกิดวันที่ 10 พ.ย.66 บริเวณริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ บนเนินเขาทุ่งกระต่ายขัง ใกล้กับสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์
             หลังได้รับแจ้งจึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทึก รองผู้กำกับปราบปราม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ดา จำปาทอง รองผู้กำกับสืบสวน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจสายตรวจตู้ยามบริการประชาชน ไล่ล่าติดตามสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง จนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ บริเวณศาลเจ้าภายในหมู่บ้านบ้านบึง หมู่ 4 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบฯ ตรวจสอบภายในตัวผู้ก่อเหตุ พบของกลางเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น มูลค่า 32,000 บาท และ พระเลี่ยมทอง 1 องค์ รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุแล้วหลบหนี เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave น้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน 1กฉ 1073 เพชรบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมให้สาวผู้เสียหายยืนยันชี้ตัวผู้กระทำผิดแล้วเล่าเหตุการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังก่อนที่จะคืนสร้อยทองของกลางให้กับเจ้าของไป ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นาย จเร หรือเร (เรืองโรจน์) อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/1 หมู่ 15 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์
             จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้ก่อเหตุ ให้การว่า นายจเรผู้ก่อเหตุมีปัญหาเรื่องการเงิน ไม่พอใช้จ่ายจึงได้ตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน นำตัว ผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบฯ ดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยใช้ยานพาหนะต่อไป จึงอยากขอเตือนประชาชนให้เก็บ รักษาดูแลทรัพย์สินมีค่าไว้ให้ดี

             จากการสอบปากคำ นางสาวณัฐณิชา (ผู้เสียหาย) เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า วันเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังขายน้ำดื่มสมุนไพรอยู่ริมถนน ได้มีนายจเร(ผู้ก่อเหตุ) ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ทำทีจะมาซื้อน้ำที่ตนขาย ในช่วงจังหวะที่ตนเผลอคนร้ายที่ก่อเหตุ ใช้จังหวะนี้เอามือค้ำคอตนแล้วจะกระชากสร้อย เมื่อตนขัดขืนผู้ก่อเหตุได้ใช้มือชกต่อยที่ใบหน้าของตนอย่างแรงทำให้เบล้าตาของตน เขียวช้ำ จากนั้นก็กระชากสร้อยแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตนจึงได้ขับรถ ติดตามพร้อมกับโทรประสานแจ้งตำรวจ ให้ช่วยเหลือติดตามจับกุมตัว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!