สุพรรณบุรี-คนร้ายบุกฆ่าพ่อเฒ่าต่อหน้าเมียป่วยติดเตียง..ชิงรถกระบะ-จยย.

สุพรรณบุรี-คนร้ายบุกฆ่าพ่อเฒ่าต่อหน้าเมียป่วยติดเตียง..ชิงรถกระบะ-จยย.

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

           ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 29 ส.ค..66 พ.ต.ต.ไพรัตน์ เกษตรศรี พนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ และ ฆ่าเจ้าของบ้านเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 378 หมู่ 5 ต.อู่ทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ปราโมทย์ โพธิ์พันธุ์ ผกก.สภ.อู่ทอง กำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.อู่ทอง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี สมาคมกู้ภัยจักรนารายณ์
            ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำ ภายในบ้านบริเวณชั้นวางของมีร่องรอยถูกรื้อค้นของหล่นกระจายเกลื่อนพื้น ที่หน้าทางเข้าห้อง พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายสมชัย กล้าหาญ อายุ 74 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่หัว มีรอยแผลที่หน้าอกและท้องรวม 8 แผล เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชม. ใกล้ร่างผู้เสียชีวิตพบร่างหญิงสูงวัย ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงและเป็นภรรยาผู้เสียชีวิต ขยับร่างกายไม่ได้นอนอยู่บนที่นอนไฟฟ้า อยู่ข้างศพสามีที่เสียชีวิตจมกองเลือดเป็นที่น่าเวทนาแสลดใจเป็นอย่างยิ่ง เจ้าหน้าที่ให้หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ จึงรีบให้การช่วยเหลือนำออกมาด้านนอกเพื่อให้ลูกสาวนำส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์ตรวจร่างกาย
            ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนพบท่อนไม้เปื้อนเลือด ขนาดยาวประมาณ 60 ซม. ตกอยู่ ส่วนที่หลังบ้าน พบบานเกร็ดหน้าต่างถูกงัดออก 2 แผ่น และประตูถูกเปิดออก กล้องวงจรปิดด้านหลังบ้าน 3 ตัว ถูกคนร้ายชักปลั๊กออกพร้อมใช้ไม้ดันกล้องให้แหงนขึ้นด้านบน พร้อมกับเอาเร้าเตอร์อินเทอร์เน็ตไปด้วย ตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปเบื้องต้นมีรถโตโยต้า วีโก้ แคป ทะเบียน 7163 สุพรรณบุรี รถ จยย. เวฟ 110 สี ขาว-ดำ และ รถ จยย. ยามาฮ่า อีก 1 คัน รวมถึงพระเครื่อง กระเป๋าเงิน ซึ่งเพิ่งได้มา 10,000 บาท จากลูกสาว รวมถึงของในร้านชำ ก็โดนขโมยไปจนหมดตู้แช่

             จากการสอบถาม นางพัทร์ธีรา ลูกสาว ผู้เสียชีวิต (เสื้อสีดำ) ผู้มาพบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลา 07.30 น. ตนมาหาพ่อ ก็พบว่าบ้านถูกรื้อค้น และ พบศพพ่อนอนตาย จึงรีบแจ้งตำรวจ ซึ่งตนอยู่คนละบ้านกับพ่อ พ่อจะอยู่กับแม่เลี้ยงที่ป่วยติดเตียงแค่ 2 คน ตนเพิ่งโทรคุยกับพ่อครั้งสุดท้าย ตอน 3 ทุ่มกว่า วันที่ 27 ส.ค.และ พ่อเพิ่งไปเอาเงิน 10,000 บาทที่ตน ซึ่งตอนนี้ก็หายไปด้วย
             น.ส.สุพัก ใจมั่นกล้าหาญ อายุ 45 ปี เพื่อนบ้าน (เสื้อสีเหลือง) กล่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุขโมยเพิ่งขึ้นบ้านแกไปเมื่อวันที่ 12 สิงหาที่ผ่านมา เข้ามาทางหลังบ้านและกระโดดลงมาตอนเช้า ซึ่งก็กลัวในความไม่ปลอดภัยของคนในหมู่บ้าน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดเพราะถามคนตายตลอดว่าจับได้หรือยังแกก็บอกว่าตำรวจตามอยู่ จนมาวันนี้พอเหตุเกิด ซึ่งเราอยู่ข้างบ้านเราก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย อยากฝากตำรวจติดตามให้ด้วย รอบแรกที่โจรเข้าเอากุญแจบ้านพระเครื่องแล้วก็ของเก่าที่แกเก็บไว้แล้วก็พวกของชำที่แกขายอยู่คนไปประมาณสามถุงใหญ่ ครั้งแรกเห็นว่ามาคนเดียวปีนข้ามรั้วหลังบ้านมาแล้วขนของกระโดดข้ามรั้วออกไปแต่ไม่รู้ว่าเป็นใครขนใส่กระสอบไป 3 ใบ ซึ่งที่บ้านของตนก็มีรถจอดอยู่หน้าบ้านหลายคันแต่จะมีเด็กวัยรุ่น จะเข้าออกตลอด เราก็ห่วง ซึ่ง ลุงที่เสียชีวิต โจรขึ้นรอบนี้เป็นรอบที่ 3 ที่โจรเข้ามา ซึ่งรอบแรกไม่ได้อะไรไปเลยพอรอบ 2 ก็คือรอบที่เราเห็นเขาปีนกำแพงออกมาแล้ว วันนี้ที่เสียชีวิตคือรอบที่ 3 คิดไม่ถึงว่าจะเป็นแบบนี้เพราะแกต้องคอยดูแลเมียที่ป่วยติดเตียงไม่คิดว่าแกจะอายุสั้นแบบนี้

             ด้านของตำรวจ หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบ ภ.จว.สุพรรณบุรี และชุดสืบสวน สภ.อู่ทอง ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ สืบหาเบาะแส ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามจุดต่างๆที่คาดว่าคนร้านจะใช้เส้นทางการหลบหนี เพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้โดยเร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุมีไม่น้อยกว่า 2 คน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช ทางด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงและหลักฐานต่างๆที่คาดว่าคนร้ายจะทิ้งร่อยไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวมาดำเนินคดต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!