นนทบุรี-ยายวัย 64 ปี ถูกมือดีส่งกล่องพัสดุขูดเลขลุ้นรางวัลหลอกให้สแกนคิวอาร์โค้ดรับของรางวัลใหญ่

นนทบุรี-ยายวัย 64 ปี ถูกมือดีส่งกล่องพัสดุขูดเลขลุ้นรางวัลหลอกให้สแกนคิวอาร์โค้ดรับของรางวัลใหญ่

ภาพ-ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ

            จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “แจ้งเตือนนะครับ บ้านไหนมีพัสดุมาส่งพอเปิดกล่องออกมามีแก้ว1ใบแล้วก็มีใบให้ขูด ขูดแล้วจะมีตัวเลขเหมือนถูกรางวัล แล้วก็มีที่ให้สแกนรับของรางวัล อย่าสแกนรับของนะครับทุกคน เงินจะหมดบัญชีเอานะครับผม :เตือน:”
            เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ส.ค. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณชุมชนประชานิเวศน์ 3 ซ.1/7 ถ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับ น.ส.จารุวรรณ ศักดิ์อุดมวัฒโน อายุ 64 ปี อาชีพแม่บ้าน ถึงกล่องพัสดุที่ได้รับมาจากขนส่งแห่งหนึ่ง ภายในมีแก้วน้ำ 1 ใบ และจดหมายขอบคุณลูกค้า พร้อมกระดาษสีแดงคล้ายตั๋วรางวัล ซึ่งมีข้อความให้ร่วมสนุกโดยการขูดเลขเพื่อรับรางวัล และสแกนคิวอาร์โค้ดรับสิทธิ์
             น.ส.จารุวรรณ กล่าวว่า มีพัสดุมาส่งเมื่อวันอาทิตย์ช่วงบ่าย แฟนอยู่บ้าน ยืนยันว่าไม่ได้สั่งพัสดุชิ้นนี้ ตอนแรกนึกว่าเป็นของลูกชายแต่ไม่ใช่ คนมาส่งเป็นพนักงานบริษัท เหมือนพนักงานส่งพัสดุทั่วไป ไม่รู้ว่าเป็นบริษัทนั้นจริงหรือเปล่า เพราะนำมาวางไว้หน้าบ้าน ไม่มียอดเก็บเงินปลายทาง หากมีคงไม่ได้รับไว้ เพราะไม่ได้สั่ง หลังจากเปิดกล่องพัสดุในกล่องพบแก้ว 1 ใบ มีการ์ดรับรางวัลให้ขูดหาตัวเลข พร้อม QR Code ให้สแกน ตนขูดจริง แต่ไม่ได้สแกนเพราะต้องถามลูกชายก่อน
             สาเหตุที่คิดว่าเป็นมิจฉาชีพเพราะเคยอ่านข่าวเจอ ลูกชายก็เพิ่งโดนไปไม่นาน ตนไม่เคยเป็นสมาชิกบริษัทนี้ ไม่รู้จักและไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ นี่คือครั้งแรก เพียงแต่ได้ยินมาจากคนอื่น ปกติลูกชายและลูกสะใภ้สั่งของออนไลน์บ่อย อยากฝากเตือนหากมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น รับของไว้ได้แต่อย่าไปสแกน QR Code เดี๋ยวเงินหายหมด ให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ และให้ระมัดวังตัวกันไว้เพราะสมัยนี้มิจฉาชีพหากินแปลกๆ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!