นิพนธ์ ติวเข้มแกนนำปชป. เขต2 เทศบาลนครหาดใหญ่ ยันนโยบายสร้างเงินภาคเกษตรทั้ง 8 นโยบาย ทำได้ไว ทำได้จริง

นิพนธ์ ติวเข้มแกนนำปชป. เขต2 เทศบาลนครหาดใหญ่ ยันนโยบายสร้างเงินภาคเกษตรทั้ง 8 นโยบาย ทำได้ไว ทำได้จริง

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

            เมื่อวันที่ 2 ก.พ.66 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวพบปะกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคปชป. เขต 2 สงขลา(นายนิพัฒน์ อุดมอักษร) พร้อมด้วยแกนนำพรรคและสมาชิกพรรคปชป.ร่วม 100 คนที่เข้าประชุมเพื่อรับทราบนโยบาย และแนวทางในการหาเสียงเลือกตั้งของว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดสงขลา
           นายนิพนธ์กล่าวว่า วันนี้ต้องขอย้ำว่า ทำไมต้องเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ทุกคนคงรู้จักพรรคปชป.ที่มีอายุมายาวนาน ท่านชวนก็ยังเป็นหลักสำคัญของพรรคโดยเฉพาะความซื่อสัตย์สุจริต กว่า 77 ปีที่พรรคปชป.ยังคงอยู่ เพราะนี่คือสถาบันทางการเมือง โดยเฉพาะในสมัยของท่านชวนเป็นนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของนมโรงเรียนที่ลูกหลานของพวกเราได้กินมาตั้งแต่ปี 36 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบันปี 2566 นโยบายนี้ก็ยังคงอยู่ นี่คือนมของท่านชวนซึ่งเป็นความคิดของพรรคประชาธิปัตย์ในการสร้างคน เพราะเห็นความสำคัญของเด็กเล็กในการพัฒนาให้เด็กมีร่างกายที่แข็งแรงเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กเล็ก เรื่องของอาหารกลางวันก็เป็นอีกนโยบายหนึ่งของพรรคปชป. รวมถึงกองทุนเพื่อการศึกษา เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในเรื่องการศึกษา ซึ่งพรรคจะเน้นในเรื่องของการสร้างคนก่อน มาวันนี้พรรคปชป.เดินหน้าชู ยุทธศาสตร์ 3 สร้าง คือสร้างเงิน สร้างคน สร้างชาตินี่คือห้วใจของปชป. พร้อมนโยบายรายละเอียดเฉพาะเรื่องที่แยกออกมาจาก 3 ยุทธศาสตร์หลักอีก ที่จะออกตามมาเร็วๆนี้และในเรื่องของนมโรงเรียนนี้ พรรคจะเดินหน้าต่อประกาศกินนมโรงเรียน 365 วัน ซึ่งจะเป็นนโยบายเดินหน้าต่อ นโยบายต่อไปที่จะประกาศคือการกระจายเงินลงไปยังฐานราก ซึ่งพรรคปชป.ประกาศแล้ว โดยจัดตั้งธนาคารหมู่บ้าน หรือชุมชนละ 2 ล้านบาท ต่อธนาคาร และต่อชุมชน แต่ต้องจดทะเบียนกับทางภาครัฐ อีกนโยบายหนึ่งคือในเรื่องของโฉนดที่ดินที่ไม่ใช่ที่ดินของรัฐ ซึ่งผมได้ทำมาแล้ว หนึ่งแสนสองหมื่นแปลง ในสมัยที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และได้แน่นอนทั่วประเทศ ซึ่งต่อไปครั้งหน้าถ้าปชป.ได้เป็นรัฐบาล จะทำให้ได้ถึง1 ล้านแปลง ภายใน 4 ปีหรือ 250,000 แปลงต่อปี ทั้งเรื่องของโฉนดและที่ทำกิน รวมถึงจะดูแลในเรื่องของการบุกรุก ในที่ดินหลวง ในเรื่องของประมงก็เช่นกัน นี่ชี้ให้เห็นว่าปชป.ดูแลในเรื่องของเศรษฐกิจฐานราก อีกเรื่องในเรื่องของสร้างคน รอบหน้าถ้าปชป.เป็นแกนนำรัฐบาลจะประกาศให้ลูกหลานเรียนฟรีถึงระดับปริญญาตรี ในเรื่องของการศึกษา โดยเฉพาะสาขาวิชาที่ขาดแคลนคือวิชาช่าง เพราะเห็นถึงความล้มเหลวของการศึกษาแบบเก่า ที่จบออกมาแล้วไม่มีงานทำ จึงอยาดให้ลูกหลานมี่อจบออกมาแล้ว มีงานรองรับและอีกหลายๆนโยบายที่จะตามมา
                นอกจากเรีบนฟรีแล้ว ปชป.ประกาศเลยว่า ต่อไปนี้อินเตอร์เน็ตฟรี 1 ล้านโรงเรียนทั่วประเทศรวมถึง ทุกห้องเรียนต้องมีอินเตอร์เน็ต พร้อมทั้งทุกหมู่บ้านหมู่บ้านละ 5 – 6 ชุดจะได้หมด นี่คือที่จะบอกว่า 1 ล้านจุดต้องได้หมดทั่วประเทศและยังมีอีกหลายนโยบายที่ปชป.จะออกมาในเรื่องของสร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ ในส่วนเรื่องสร้างชาติ พรรคประกาศทำชาติให้เข้มแข็ง ในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องของยาเสพติด และเรื่องอื่นๆ ที่จะทำชาติให้มีความเข้มแข็ง วันนี้จึงต้องมาบอกกล่าวให้กับทุกคนทราบ ว่าที่ผ่านมา ปชป.ทำอะไรไปบ้างแล้ว ทั้งเรื่องของถนนสี่เลน ก็เกิดในยุคของท่านชวน นี่คือสิ่งที่จะบอกว่าทำไมต้องเลือกพรรคปชป. เพราะ ปชป.เป็นสถาบันทางการเมืองที่เติบโตมาอย่างยาวนาน และมั่นคงกว่า 77 ปี ที่ยังมั่นคงและแข็งแรงจึงไม่ต้องกังวลเมื่อมีพรรคใหม่เกิดขึ้นมา ซึ่งก็เป็นแบบนี้ทุกยุคทุกสมัยที่มีการเลือกตั้ง จึงขอให้มั่นใจในพรรคปชป.ว่าพรรคไม่มีวันตาย เพราะพรรคสร้างคนใหม่ๆอย่างต่อเนื่องรุ่นแล้วรุ่นเล่า ปรากฏการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในพรรคครั้งแล้วครั้งเล่า ถ้าพรรคไม่ดีจริงคงอยู่ไม่ถึง 77 ปี
              “ในเรื่องของอสม.ก็เกิดในยุคของปชป.ที่ริเริ่มก่อตั้งขึ้น และให้ผลตอบแทน นี่ก็คือนโยบายสร้างคน ของพรรคปชป.จวบจนทุกวันนี้ รวมถึงเบี้ยผู้สูงอายุ นี่คือสิ่งที่พรรคได้ประกาศไว้แล้ว ว่า “พรรคจะดูแลตั้งแต่ครรภ์มารดา จนถึงเชิงตะกอน” วันนี้พรรคประกาศเป็นนโยบายพรรคแรกที่ให้เพิ่มประชากรอย่างมีคุณภาพ จึงขอฝากปชป.เอาไว้เพราะเราจะเลือกคนเข้าไปเป็นผู้แทน ที่เป็นคนเก่ง คนมีความรู้ เพื่อไปทำงานเพื่อพัฒนาบ้านเมือง จึงขอฝากผู้แทนในแต่ละเขตเลือกตั้งรวมถึงเลือกพรรคในระบบบัญชีรายชื่อ จึงขอฝากทั้ง 2 ใบ ทั้งในเรื่องของเขตผู้สมัคร และ เลือกพรรคปชป. ปชป.คู่ประเทศไทยมากว่า 77 ปี ดังนั้นจึงอยากฝากแกนนำ และสมาชิกพรรคทุกท่าน ร่วมกันสร้างเครือข่ายของสาขาพรรคปชป.ในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้สาขาพรรคมีความเข้มแข็ง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุดมการณ์เดียวกันกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ ความเข้มแข็งตลอดไป ขอให้เชื่อมั่นประชาธิปัตย์ ว่าทุกนโยบายที่ประกาศ ทำได้ไว ทำได้จริง” นายนิพนธ์กล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!