ประจวบคีรีขันธ์-เยวชน 600 คน ฝึกซ้อมจินตลีลาประกอบเพลงธงชาติ เตรียมแสดงในวันพ่อแห่งชาติ ที่อุทยานราชภักดิ์

ประจวบคีรีขันธ์-เยวชน 600 คน ฝึกซ้อมจินตลีลาประกอบเพลงธงชาติ เตรียมแสดงในวันพ่อแห่งชาติ ที่อุทยานราชภักดิ์

ภาพ-ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

                  เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่โรงเรียนหัวหิน (ประจำอำเภอ) จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางทิพวรรณ สุทัศน์ ประธานศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นนาฏศิลป์เทศบาลเมืองหัวหิน-ปราณบุรี ได้จัดการฝึกซ้อมการแสดงประกอบเพลงธงชาติเพื่อเตรียมความพร้อมในพิธีรำถวายสักการะสมเด็จบูรพกษัตริย์ไทย ในโครงการมหกรรมดนตรี-นาฎศิลป์ท้องถิ่น เทิดไท้สมเด็จบูรพกษัตริย์ไทย ครั้งที่ 6 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค.นี้ ที่ อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน
                โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนหัวหิน-โรงเรียนวังไกลกังวล จำนวน 300 คน และ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ อีก 300 คน รวม 600 คน ร่วมฝึกซ้อมโบกธง การซ้อมนาฎลีลา และการซ้อมจินตลีลาประกอบเพลงฯ เพื่อให้เกิดความสวยงามและพร้อมเพรียงกัน
                นางทิพวรรณ กล่าวว่าพิธีรำถวายสักการะสมเด็จบูรพกษัตริย์ไทย ในโครงการมหกรรมดนตรี-นาฎศิลป์ท้องถิ่น เทิดไท้สมเด็จบูรพกษัตริย์ไทย จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันพ่อแห่งชาติและวันชาติ และเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อชาติไทยของสมเด็จบูรพกษัติรย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ อีกทั้งเพื่อปลูกฝังเยาวชนให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในสถานบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อีกด้วย
                 โดยได้ทำการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ มีการเตรียมพร้อมวางแผนจัดรำถวายสักการะบูรพกษัตริย์ ทั้งการแสดงประกอบเพลงธงชาติ จากนักเรียน-นักศึกษา 600 คน กิจกรรมการบรรเลงมหกรรมดนตรีไทยจากนักเรียนทั่วประเทศ 250 คน และรำถวายสักการะบูรพกษัตริย์ จากนางรำจิตอาสา 250 คน มีการแปรแถวนางรำเป็นธงชาติไทยในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นวันสำคัญของชาติ คือวันพ่อแห่งชาติ/วันชาติไทย
                  โดยกิจกรรมทั้งหมดจะทำการซ้อมจริงในวันที่ 2 ธ.ค.65 เวลา 13.00-16.00 น. ณ อุทยานราชภักดิ์ จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมการแสดงจริงในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ซึ่งปีนี้จะยิ่งใหญ่และสวยงามกว่าทุกปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะเครื่องแต่งกายของเหล่านางรำจิตอาสาของ ศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นนาฏศิลป์เทศบาลเมืองหัวหิน-ปราณบุรี.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!