ประจวบคีรีขันธ์-รองผู้ว่าฯ ประสาน รพ. เปิดจุดบริการอำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์ชนต้นไม้

ประจวบคีรีขันธ์-รองผู้ว่าฯ ประสาน รพ. เปิดจุดบริการอำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์ชนต้นไม้

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2566 ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ ได้รับบาดเจ็บและญาติที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ หลังประสบอุบัติเหตุรถทัวร์ของ บริษัทศรีสยามเดินรถ จำกัด เสียหลักตกถนนชนกับต้นไม้ขณะเดินทางจากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้าอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา แล้วประสบอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย บาดเจ็บอีก 35 ราย เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีผู้บริหารโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ให้การต้อนรับ
          โดยหลังจากที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดนำเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วได้ประสานให้โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์และโรงพยาบาลทับสะแกซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่รับดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ตกถนนชนต้นไม้ ให้ทั้ง 2 แห่งเปิดจุดบริการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บสามารถมาติดต่อประสานขอข้อมูลได้ที่จุดบริการ ชั้น 1 อาคารตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และจุดบริการที่ รพ.ทับสะแก เพื่อสอบถามรายละเอียดญาติของตนเองที่ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังได้มีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับพักค้างพักคอยไว้ให้กับญาติที่มาติดต่อ พร้อมทั้งประสานให้บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถและบริษัทประกัน ดำเนินการจ่ายค่ารักษาพยาบาลและสิทธิต่างๆที่พึงจะได้รับของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
          ทั้งนี้ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีรถโดยสารประจำทางบริษัทศรีสยามเดินรถ จำกัด พลิกคว่ำ เปิดเผยข้อมูลจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดล่าสุด เมื่อเวลา 10.45 น.ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 66 ระบุว่า ผู้โดยสารมีทั้งหมดจำนวน 49 ราย (รวมคนขับ) มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวน 14 ราย อยู่ที่โรงพยาบาลทับสะแก ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการพิสูจน์อัตลักษณ์และรายชื่อ และขณะนี้มีผู้บาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ 14 ราย อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายจาก รพ.ทับสะแก มา รพ.ประจวบฯ 2 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทับสะแก 5 ราย ส่วนผู้โดยสารที่เหลือที่ได้รับบาดเจ็บและแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วจำนวน 14 ราย
         สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์จำนวน 14 ราย ประกอบด้วย 1.นางจิระวรรณ สุขกาญ ( icu) 2.นายรชต คตชลน 3.นาย ye zaw oo (พม่า) 3.น.ส.บุษรา ขุนโชติชู 5.น.ส.กฤติยาภรณ์ เจริญศรี 6.น.ส.กฤติมาภรณ์ เจริญศรี 7.น.ส. thidar mon พม่า 8.นายลุยโกโก (พม่า) 9.นายธวัชชัย ชมพู 10.น.ส.นพวรรณ จันทเลิศ 11.นายนนทวัช ถิ่นทัพไทย อายุ 26 ปี( ICU) 12.นายสมศักดิ์ มากเอียด อายุ 38 ปี 13.น.ส.บิวติ้น(พม่า) 28 ปี 14.น.ส.มณฑิรา ทองคำ อายุ 27 ปี
          สำหรับการช่วยเหลือเยียวยาและสิทธิประโยชน์ต่างๆของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยบริษัททัวร์ศรีสยามขนส่งเป็นผู้รับผิดชอบจัดเตรียมการเดินทางส่งต่อแก่ผู้โดยสารที่รอกลับบ้านโดยบริษัทจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ ส่วนกรณีผู้เสียชีวิตบริษัทรถทัวร์ฯ จะทำการส่งร่างกลับภูมิลำเนา และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นรายละ 5,000 บาท โดยญาติสามารถติดต่อขอรับเงินได้ที่ คุณสาธิต หมายเลขโทรศัพท์ 061-951-4451 ส่วนบริษัทวิริยะประกันภัยช่วยเหลือคุ้มครองด้านประกันภัยตามสิทธิ์ พรบ.คุ้มครองผู้เสียชีวิตรายละ 5 แสนบาท ประกันภัยภาคสมัครใจกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บตามสิทธิ์ประกันประเภท 3 กรณีผู้เสียชีวิตประกันอุบัติเหตุประเภท PA(Personal Accident) รายละ 100,000 บาท ส่วนกรณีบาดเจ็บจ่ายตามจริงไม่เกินร้อยละ 80,000 บาท จาก พรบ.ภาคบังคับ ส่วนเกินจาก พรบ.ภาคบังคับเบิกค่ารักษาจาก PA ไม่เกินรายละ 100,000 บาท (กรณีบาดเจ็บ) โดยญาติผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตสามารถติดต่อสอบถามประสานงานได้ที่สำนักงาน ปภ.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร.032-602-061 โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ โทร.032-601-060 หรือ คุณรัฏฐากร โทร.095-052-6191 รพ.ทับสะแก คุณกัญญ์กนิษฐ์ โทร.081-736-8264 และหากญาติผู้ได้รับความเสียหายต้องการความช่วยเหลือด้านที่พักได้มีการจัดเตรียมสถานที่พักไว้รองรับแล้ว ในส่วนอำเภอเมืองประจวบสามารถประสานงานได้ที่ นายจิรพัฒน์ โทร.084-875-4170 อำเภอทับสะแก ผู้ประสานงานคือ นายกิตติชัย โทร.089-178-0031

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!