ร้อยเอ็ด-จัดประกวดหนูน้อยสาเกตนคร ส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก

ร้อยเอ็ด-จัดประกวดหนูน้อยสาเกตนคร ส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก

ภาพ/ข่าว:คมกฤช พวงศรีเคน

          เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายไพโรจน์ จิตจักร์ ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดการประกวดหนูน้อยสาเกตนคร ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 ณ บริเวณหน้าศูนย์อาหาร ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าโรบินสันร้อยเอ็ด โดยมี นางสาวมนฤดี ตั้งภักดี ผู้บริหารสถาบันสตาร์เฮ้าส์ร้อยเอ็ด, นางจินตนา ชี่นวัฒนา กรรมการหอการค้าจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย คณะกรรมการฯ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และประชาชนชาวร้อยเอ็ด เข้าร่วม ซึ่งหนูน้อยที่เข้าประกวดได้แต่งกายด้วยผ้าไหมลายสาเกต สร้างความน่ารัก สวยงาม และความประทับใจให้กับคณะกรรมการ และประชาชนที่มาร่วมชม ร่วมเชียร์ เป็นอย่างมาก
          นางสาวมนฤดี ตั้งภักดี ผู้บริหารสถาบันสตาร์เฮ้าส์ร้อยเอ็ด กล่าวว่า สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ยังเป็นการโปรโมทผ้าไหมลายสาเกตที่เป็นผ้าไหมที่แสดงถึงเอกลักษณ์ประจำจังหวัดร้อยเอ็ดให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น อีกด้วย

          ทั้งนี้ การประกวดหนูน้อยสาเกตนคร จะเน้นให้เด็กๆ ได้กล้าแสดงออก ทั้งการเดินโชว์ตัว การไหว้ การแนะนำตัว การตอบคำถาม ตามช่วงอายุของหนูน้อย โดยคณะกรรมการ จะพิจารณาตัดสิน จากบุคลิกภาพ (การเดิน การยืนและการไหว้) รูปร่าง หน้าตา การแต่งกาย รวมทั้ง ปฏิภาณไหวพริบ (ตอบคำถามและสัมภาษณ์) ขณะที่ หนูน้อยแต่ละคน ก็จะแนะนำตัวด้วยความคล่องแคล่วทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ โดยมีพ่อ แม่ ผู้ปกครอง รวมทั้ง ประชาชน คอยให้กำลังใจที่ด้านหน้าเวที ซึ่งผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้จะได้รับถ้วยรางวัล และสายสะพาย พร้อมเข้าร่วมโชว์ตัวในงานประเพณี “สมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26-27 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!