สุพรรณบุรี-ธารน้ำใจหลั่งไหลมอบสิ่งของและเงินช่วยผู้ประสบอัคคีภัย

สุพรรณบุรี-ธารน้ำใจหลั่งไหลมอบสิ่งของและเงินช่วยผู้ประสบอัคคีภัย

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี

               สุพรรณบุรีธารน้ำใจหลั่งไหลมอบสิ่งของและเงินช่วยชาวบ้านสระยายโสมที่ประสบอัคคีภัย

               จากกรณีบ้านไม้เก่ากลางตลาดสระยายโสม อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดจำนวน 21 คูหาและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบางส่วน ทำให้ราษฎรจำนวน 21 ครัวเรือน 39 คนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุหลายฝ่ายทั้งภาคราชการ องค์กรการกุศลพ่อค้า ประชาชน สมาคมการกุศล ต่างๆได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าไปให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจกันอย่างไม่ขาดสาย

                ทางด้านนายยุทธดนัย แจ่มศรี นายกเทศมนตรีตำบลเขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ในนามประธานคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อตลาดท่าช้าง อ.เดิมบางนางบวช พร้อมคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อตลาดท่าช้าง ประกอบด้วยอมรินทร์ เกิดสงกรานต์ อดีตประธานหอการค้า จ. สุพรรณบุรี ที่ปรึกษาฯ นายมานพ ภัทรโกศล นายประทีป มงคลทิพย์วาที นายสุนิติ เกิดสงกรานต์ รองประธานฯนายประเสริฐ กัณหสินวัฒนา นางภาวิณี วรรณวิจิตร นางสมศรี สงฆ์ประชา นายทวีศักดิ์ เมธีวรรณกิจ และนายวรวุฒิ โพธิ์ฉัตรมงคล กรรมการศาลเจ้าพ่อ ได้นำเงินสดที่พี่น้องประชาชนชาว อ.เดิมบางนางบวช ร่วมกันบริจาค จำนวนทั้งสิ้น 168,000 บาทมามอบให้กับผู้ที่ประสบอัคคีภัยที่เป็นเจ้าของบ้านครอบครัวละ 8,000 บาทส่วนที่เป็นบ้านเช่าคนเช่าและเจ้าของบ้านจะได้ครอบครัวละ4,000 บาท

               นอกจากนี้ยังมีนางพชรพรรณ มาตรศรี ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภออู่ทอง พร้อมคณะกรรมการและสมาชิก และสมาคมจิตอาสาดอกแก้วกู้ภัย พร้อมคณะผู้บริหารและสมาชิกอาสากู้ภัยได้นำถุงยังเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้งเครื่องนุ่งห่ม ไปมอบให้กับผู้ประสบอัคคีภัย จำนวน 21 ครอบครัว พร้อมกันนี้ทางคณะของกรรมการศาลเจ้าพ่อตลาดท่าช้าง คณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภออู่ทอง และสมาคมจิตอาสาดอกแก้วต่างให้กำลังใจผู้ประสบอัคคีภัย ขอให้มีกำลังใจสู้ต่อไปอย่าท้อถอย คนสุพรรณบุรีและคนเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งตัวแทนของผู้ประสบอัคคีภัยได้กล่าวขอบคุณคณะที่นำสิ่งของมามอบให้และให้กำลังใจกันไม่ทอดทิ้งกันในยามที่มีทุกข์

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!