ประจวบคีรีขันธ์-คณะผู้ใจบุญถวายโลงศพ พร้อมจัดเลี้ยงอาหาร-ไอศกรีม แจกเสื้อผ้าแก่ชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร

ประจวบคีรีขันธ์-คณะผู้ใจบุญถวายโลงศพ พร้อมจัดเลี้ยงอาหาร-ไอศกรีม แจกเสื้อผ้าแก่ชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกิจกรรมมอบถวาย โลงเย็น โลงศพ และเครื่องประกอบอัฐบริขารต่างๆ สำหรับประกอบพิธีศพ ซึ่งทางคณะผู้ใจบุญ ประกอบด้วย ร้านจำรัสพลาสติกเมืองประจวบฯ ร้านเฉลิมเปลหีบศพข้างโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ คณะครูสมาธิสาขา196 และผู้ใจบุญที่ร่วมสมทบทุนสร้างเพื่อมอบถวายให้กับสำนักสงฆ์ท่าวังหิน หมู่ 4 บ้านท่าวังหิน ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 66 ที่ผ่านมา
          โดยมี ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ให้เกียรติไปเป็นประธานในพิธี และเป็นผู้แทนหมู่บ้าน รับมอบสิ่งของจากคณะผู้ใหญ่บุญ ร่วมกับ นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรี นายจักรชัย เขียวกระจ่าง ปลัดอาวุโสอำเภอปราณบุรี(ป.ใหญ่) เพื่อถวายให้กับสำนักสงฆ์ท่าวังหิน ประกอบด้วย 1.โลงเย็นแช่ศพ 1 ใบ มูลค่า 45,000 บาท 2.โลงไม้(โลงใน) 10 ใบ มูลค่า 20,000 บาท 3.เก้าอี้พนักพิง(พลาสติก) 100 ตัว มูลค่า 20,000 บาท 5.ดอกไม้ประดับโลง มูลค่า 2,000 บาท 5.ผ้าม่านฉากพระ 1 ผืน มูลค่า 1,703 บาท และอื่นฯลฯ โดยมี นายประสพโชค ชูช่วย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านท่าวังหิน พร้อมอดีตผู้ใหญ่บ้าน กำนันตำบลเขาจ้าว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้าน และผู้นำหมู่บ้านข้างเคียง รวมถึงรองนายก อบต .เขาจ้าว สมาชิก อบต.(ส.อบต.)และผู้บริหารในตำบลเขาจ้าว ร่วมให้การต้อนรับคณะ และร่วมรับมอบ

          โอกาสนี้ ร้านจำรัสพลาสติก พร้อมคณะครูสมาธิสาขา 196 ได้จัดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว นักเรียน และผู้ปกครองของโรงเรียน ตชด.บ้านท่าวังหิน พร้อมแจกเสื้อผ้า และขนม ร่วมกับ ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาประจวบฯ สาขาปราณบุรี และรองนายก อบต.เขาจ้าว จัดเลี้ยงไอศกรีมและขนม นักเรียน และชาวบ้านในพื้นที่ อีกทั้งบริการตัดผมฟรีให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง จากช่างตัดผมในชมรมจิตอาสาบาร์เบอร์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และช่างตัดผมจิตอาสาจากหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ (ฉก.จงอางศึก) โดยมีชาวบ้านในหมู่บ้านภายใต้แกนนำของผู้นำหมู่บ้านพร้อมใจจัดเลี้ยงข้าวแกง และขนมจีนแกงเขียนหวาน เพื่อต้อนรับคณะผู้ใจบุญ
          ซึ่งการจัดบุญใหญ่ในครั้งนี้ ผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่ ขอขอบพระคุณคณะผู้ใจบุญ จากทุกคณะทุกชมรม รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ และผู้บริหารระดับจังหวัด ระดับอำเภอ เป็นอย่างสูง ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในความลำบากขาดแคลนของชาวบ้านในหมู่บ้าน และสำนักสงฆ์ท่าวังหิน ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!