สตูล-ด่านเงียบ..สงบ หลังมาเลย์ประกาศปิดประเทศ

สตูล-ด่านเงียบ..สงบ หลังมาเลย์ประกาศปิดประเทศ

ภาพ/ข่าว:ชิดชนก พุดทอง

ด่านสตูล เงียบ สงบ หลังทางการมาเลย์ประกาศปิดประเทศ 18-31 มีค. 63
บรรยากาศของด่านในพื้นที่ จ.สตูล ตั้งแต่ ด่าน ตำมะลัง อ.เมือง ด่านวังประจัน อ.ควนโดน และ ด่านชั่วคราว เกาะหลีเป๊ะ ทั้ง 3 ด่าน นั้น ต่างเงียบเหงาไปตาม ๆ กัน เพราะวันนี้ เป็นวันแรกที่ ทางการมาเลย์ ประกาศปิดประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18-31 มี.ค. 63 ทำให้ทุกพื้นที่ที่เป็นรอยต่อระหว่าง สตูล มาเลเซีย ต่างเงียบเหงา
        พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.สตูล กล่าวว่า ถึงแม้นว่า ทางการมาเลเซียจะประกาศปิดประเทศก็ตาม แต่ ทาง ตม.สตูล ยังคงต้องทำงานทุกด่าน ต่อไป เพราะ จะมีแรงงานที่ตกค้าง ยังคงเดินทาง กลับมาสตูล เพราะทางการมาเล สั่งห้ามไม่ให้คนเข้าประเทศมาเลเซีย เท่านั้น แต่การออกกลับมานั้นยังคงทำได้อยู่ เพราะจะมีแรงงาน นักเรียน ที่ ยังคงตกค้างอยู่ในมาเลเซียและประสงค์ต้องการที่กลับไทย ก็สามารถ กลับได้ ส่วนบุคคลที่จะเข้าไปในมาเลเซียนั้น เข้าได้ แต่จะต้องผ่านการ ตรวจเชื้อไวรัสโควิค 19 ก่อนพร้อมทั้ง จะต้องโดนกักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ ดังนั้น ทำให้ คนที่จะเดินทางเข้ามาเลแทบจะไม่มีจะมีเพียงคงไทย ที่เดินทาง กลับ ส่วน แรงงาน นั้น จะต้องดูว่าเป็นคนไทย หรือไม่ ถ้าจะเดินทางกลับ ทางการมาเลเซียก็จะให้เดินทางกลับ แต่การคัดกลองนั้นจะต้องเข้มขึ้น ว่ามีภาวะความเสียงการติดเชื้อหรือไม่ เพราะทุกขั้นตอนจะมีการคัดกลอง และหลังจากนี้ จะมีการกรองเอกสารว่า เมื่อเข้ามาไทยแล้วไปอยู่ที่ไหน เพื่อที่จะได้ติดตามสังเกตอาการ ต่อ เพราะเชื้อ ไวรัสนั้น จะมีระยะเพาะเชื้อ 14 วัน
       สำหรับบรรยากาศของบริษัททัวร์ ที่อยู่บริเวร ท่าเทียบเรือตำมะลัง ในวันนี้ต่างปิดเงียบ ไม่มีบริษัทไหนเปิด หรือมีพนักงานเข้ามาทำงาน ต่างปิดประตูเงียบ หมด

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!