ฉะเชิงเทรา-ป่วนทั้งจังหวัด!นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดเชื้อโควิด-19

ฉะเชิงเทรา-ป่วนทั้งจังหวัด!นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดเชื้อโควิด-19

ภาพ/ข่าว:สุรเชษฐ์ จันทร์ทอง
       นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลัง ออกช่วยงานบวช งานแต่ง งานศพ วันละ10-20 เจ้าภาพงาน ที่ต้อนรับใกล้ชิด ขณะนี้เกิดหวั่นวิตกยกจังหวัด
     วันที่ 15 มี.ค. จากกรณีที่ “แมทธิว ดีน” ดารานักแสดง และนายสกล หลักสิม เซียนมวยชื่อดังได้ ออกมาประกาศผ่านโซเชียลของตัวเองว่า ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาทันทีที่ทราบข่าว นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ. ฉะเชิงเทรา (นายกไก่) ซึ่งได้ไปร่วมดูการแข่งขันชกมวย ที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. วันเดียวกับ“แมทธิว ดีน” ดาราชื่อดัง ก็รีบไปตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเปาโล และได้รับผลการตรวจในวันที่ 15 มี.ค. ผลการตรวจพบว่า นายกิตติ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวแปดริ้ว ได้เกิดการหวั่นวิตก ว่าอาจจะจะติดเชื้อไวรัส โควิต-19 ไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใกล้ชิดในครอบครัว และ ผู้ที่มีปฏิสัมพันธ์กับนายกิตติ ในห้วงวันที่ 6-15 มี.ค. ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าภาพงานต่างๆ ที่เชิญไปร่วมวันละ 10-20 งาน ขอให้เฝ้าระวังสังเกตดูอาการของตัวเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอแห้ง มีน้ำมูกไหล และหายใจเหนื่อยหอบ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ โดยละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามในวันจันทร์ที่ 16 มี.ค.นี้ ให้ชาวฉะเชิงเทรา ติดตามความเคลื่อนไหว จาก สนง.สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา ในการจัดการกับปัญหานี้อีกครั้ง.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!