สุพรรณบุรี-ชาวอู่ทองทำความสะอาดตลาดหลังประกาศพบผู้ติดเชื้อ

สุพรรณบุรี-ชาวอู่ทองทำความสะอาดตลาดหลังประกาศพบผู้ติดเชื้อ

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

ชาวอู่ทองระดมกำลังทำความสะอาดตลาดหลังจังหวัดประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิค19

หลังจากจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ออกประกาศแถลงการณ์ จังหวัดสุพรรณบุรี ฉบับที่ 1 ว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อ ไวรัส โควิด 19 จำนวน 1 ราย ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ และได้มีการเฝ้าระวังผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 3 ราย และ ผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำ 3 ราย โดยทั้ง 6 รายนั้น ยังไม่พบว่าได้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งได้มีมาตรการเฝ้าระวัง 14 วัน ขณะนี้ได้กักตัวให้อยู่ในบ้านพักของตนเอง
      ล่าสุดวันที่ 12 มี.ค.นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นายรัชชัย วัฒนไกร นายกเทศมนตรีตำบลอู่ทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลอู่ทอง ร่วมกันทำความสะอาดพื้นผิวถนน และพ่นยาฆ่าเชื้อตามร้านค้า บริเวณในตลาดสดเทศบาลตำบลอู่ทอง อ.อู่ทอง เพื่อเป็นการป้องกันและฆ่าเชื้อโรค พร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันไวรัสโควิด 19
      เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนที่ออกมาหาซื้อสิ่งของอุปโบคบริโภคในตลาด และต้องการให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเทศบาลอู่ทอง ได้มั่นใจว่าไม่มีเชื้อไวรัสโควิด19ในพื้นที่ โดยขอให้ประชนชนในเขต อ. อู่ทอง อย่าตื่นตระหนกกับไวรัสโควิค 19
       หากมีความจำเป็นต้องอยู่ในสถานที่มีคนจำนวนมาก และต้องออกไปสัมผัสสิ่งของต่างๆนอกบ้าน ก็ขอให้ทุกคนป้องกันเบื้องต้น โดยการใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลล้างมือบ่อยๆ และกินร้อนช้อนกลาง จะช่วยป้องกันเชื้อไวรัส โควิด19

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!