สุพรรณบุรี-นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขเด็ดพระประธานวัดปู่เจ้า

สุพรรณบุรี-นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขเด็ดพระประธานวัดปู่เจ้า

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

กลุ่มคนรักตัวเลขสุพรรณบุรีเหมือนรู้กันโดยมิได้นัดหมาย ต่างเดินทางไปกันที่วัดปู่เจ้า ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านจำนวนมาก ต่างทราบข่าวว่า นางอัญชลี ล้อมวงษ์ ชาวบ้านหมู่ 4 ต.บ้านกร่าง ถูกรางวัล อยู่เรื่อยๆ พอกลับไปก็จะมีโชคมีลาภถูกลอตเตอรี่ติดต่อกันหลายงวด ได้เงินมานับล้านบาท เมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาและ ได้นำประทัด เหล้าขาวไปแก้บนถวายศาลตาภู ต่อมามีชาวบ้านทราบข่าวแบบปากต่อปาก จึงมาขอพรขอโชคขอลาภมากราบไหว้ขอพรพระสังฆจายมองตามและพระประธานหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อายุนับร้อยปี ประดิษฐานภายในวิหารวัดปู่เจ้า และศาลเจ้าที่ตาภู ภายในวัดปู่เจ้า เป็นประจำ
         ทางด้านนายภักดี แก้วเขียว ผู้ดูแล ทำความสะอาดวิหารหลวงพ่อโตและ พระสังฆจาย ได้กล่าวว่า เวลาตนเข้ามาทำความสะอาด พระประธานหลวงพ่อโต ตนก็นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายองค์พระประธานหลวงพ่อโต ปรากฏว่าบางครั้งเห็นเป็นตัวเลขขึ้นมาด้านหน้าพระอุระบ้าง พระศอบ้าง ตนก็ส่งรูปทางไลน์ให้กับญาติๆและก็มีการส่งต่อๆกันไป ก็เห็นเป็นตัวเลขไปซื้อก็ถูกรางวัลเลขท้าย2ตัว3ตัว แล้วแต่ดวงของแต่ละคน พอชาวบ้านทราบข่าวก็มาส่องหาเลขเด็ดกันบ้าง เพราะที่วัดปู่เจ้าเปิดวิหารหลวงพ่อโตศักดิ์สิทธิ์ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวสักการะทุกวัน ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก่อนเดินทางกลับ ต่างก็ไม่พลาดที่จะขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยค้าขายผ่านไปได้ เป็นที่พึ่งทางใจ เป็นกำลังใจในยามเศรษฐกิจฝืนเคืองเช่นนี้ และขอโชคขอลาภที่วัดปู่เจ้า เป็นความหวังของชาวบ้านได้มีความสุขเล็กๆน้อยๆทุกเดือน
        สำหรับวัดปู่เจ้า ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เป็นวัดดังเก่าแก่อายุนับร้อยปี ที่ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงต่างเคารพศรัทธา ที่ศาลนายภูตั้งอยู่ ที่อดีตเป็นคนดีมีคุณธรรม มักให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน ชาวบ้านจึงให้ความเคารพนับถือมาก เมื่อมีปัญหาใดนายภู จะเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยแก้ไขไปด้วยดี จนเป็นที่ยกย่องสรรเสริญ เมื่อนายภูเสียชีวิต ชาวบ้านจึงสร้างศาลเจ้าเทพารักษ์ เรียกกันว่าศาลภูเจ้า ต่อมาชื่อได้เพี้ยนมาเป็น “ศาลปู่เจ้า” และเรียกชื่อตามชุมชนว่า บ้านปู่เจ้า และเป็นที่กล่าว ในโคลงนิราศสุพรรณ ของสุนทรภู่ อีกด้วย ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ ศาลปู่เจ้า ว่าถ้าใครทำของหายหรือหาอะไรไม่พบ หรือมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ก็ให้มาบนบาลกับศาลปู่เจ้า แล้วมักประสบผลสำเร็จทุกราย ก็จะมาแก้บนกันด้วยเหล้าขาวหรือประทัด วัดปูเจ้าตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ปัจจุบันมีพระครูธรรมธร สุวัฒน์ สุวฑฒโณ หลวงตาโอ เป็นเจ้าอาวาสวัดปู่เจ้า ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!