ชลบุรี-จัดงานเทศกาลดิวาลี พัทยา 2023 ริมหาดพัทยาคึกคัก

ชลบุรี-จัดงานเทศกาลดิวาลี พัทยา 2023 ริมหาดพัทยาคึกคัก

ชลบุรี-จัดงานเทศกาลดิวาลี พัทยา 2023 ริมหาดพัทยาคึกคัก

ภาพ/ข่าว;นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

วันที่ 18 พ.ย.66 ที่บริเวณริมชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้มีการจัดงานเทศกาลดิวาลี พัทยา 2023 (DIWALI Festival Pattaya 2023) ซึ่งเป็นการจัดขึ้นโดยความร่วมมือของสมาคมนักธุรกิจไทย-อินเดีย พัทยา (TIPBA) โดย นายสุขราช กาลรา นายกสมาคมนักธุรกิจไทย-อินเดีย พัทยา (TIPBA) และสมาคมอินเดียพัทยา (ICP) โดย นายลักษมัน ชิงห์ นายกสมาคมอินเดียพัทยา (ICP)
            ทั้งนี้ ภายในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจากนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายนคร ผลลูกอินทร์ รองประธานสภา อบจ.ชลบุรี คณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา และแขกผู้มีเกียรติ ตลอดจนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก โดยกิจกรรมกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2566 นี้
             ในงานจะเป็นบรรยากาศของอินเดียในช่วงเทศกาลดิวาลี หรือเทศกาลแห่งแสงสว่าง มีศิลปะเฮนนาแบบดั้งเดิม การแข่งขันรันโกลี ไปจนถึงวงดนตรีสด และดีเจบอลลีวูด การออกบูธอาหาร เวทีการแสดง ซุ้มสักการะพระแม่ลักษณมี และการประกวดการแต่งกายสไตล์ภารตะสร้างสีสัน ถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยความร่วมมือทางวัฒนธรรม สร้างความหลากหลายของเมืองพัทยา อีกทั้งยังช่วยเรียกความคึกคักของธุรกิจในท้องถิ่นให้สดใสยิ่งขึ้น
            อนึ่ง เทศกาลดิวาลี หรือที่รู้จักในชื่อ “ดีปวาลี” เป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองแสงสว่าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการชนะของแสงสว่างเหนือความมืด ความรู้เหนือความไม่รู้ และความดีเหนือความชั่วร้าย การฉลองเทศกาลนี้มีความหมายทางจิตวิญญาณอย่างลึกซึ้ง สำหรับวัฒนธรรมฮินดู ซิกข์ เชน และชุมชนคนอินเดียทั่วโลกเป็นอย่างมาก

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!