ปทุมธานี-วัดชินวรารามวรวิหารรับฌาปนกิจผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตฟรี

ปทุมธานี-วัดชินวรารามวรวิหารรับฌาปนกิจผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตฟรี

ภาพ-ข่าว:อนันต์ วิจิตรประชา

วัดชินวรารามวรวิหารรับฌาปนกิจผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตฟรี

          เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (2 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดชินวรารามวรวิหาร ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังจากที่ทราบว่าวัดแห่งนี้รับฌาปนกิจผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิน
          ด้านพระพงษ์เพชร สันติจิตโต พระลูกวัดชินวรารามวรวิหาร ซึ่งทำหน้าที่สัปเหร่อบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องโทรศัพท์มาสอบถามทางวัดก่อนว่าเตาเผาศพว่างหรือไม่ อาตมาก็มีหน้าที่มาเปิดเตามาเตรียมของโดยจะใส่ชุดPPEซึ่งทางวัดได้รับฌาปนกิจผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว สำหรับชุดPPEนี้ได้มีญาติโยมมาบริจาคให้กับหลวงพ่อชำนาญเจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร นอกจากนี้ทางวัดยังรับเผาศพผู้เสียชีวิตไร้ญาติและไม่มีเงินอีกอีกด้วย และชุดPPEเมื่อใช้เสร็จแล้วทางอาตมาก็จะถอดทิ้งและเผาทำลาย ส่วนเมรุเผาศพทางวัดก็จะพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั้งก่อนเผาและหลังเผาศพผู้ป่วยโควิด-19
          ด้านพระสมุห์พนานันท์ ฐิตเมโธ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ทางวัดชินวรารามวรวิหาร เลขานุการเจ้าคณะตำบลบางขะแยงวัดชินวรารามวรวิหาร บอกกับผู้สื่อข่าวว่าทางวัดจะมีป้ายติดระเบียบและข้อปฎิบัติเกี่ยวกับการฌาปนกิจศพวัดชินวรารามวรวิหาร ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ส่วนค่าน้ำ ค่าไฟ ก็แล้วแต่ญาติโยมหรือเจ้าภาพจะบริจาคตามกำลังศรัธา

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!