ศรีสะเกษ-มูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาหนุนการศึกษาสร้างพลเมืองดีของชาติ

ศรีสะเกษ-มูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาหนุนการศึกษาสร้างพลเมืองดีของชาติ

ภาพ/ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

                     มูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาหนุนการศึกษาสร้างพลเมืองดีของชาติ ทุ่มเงินสร้างห้องประชุมและมอบทุนการศึกษาให้เด็กยากไร้ ร.ร.บ้านปะอุง

                     เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร.ร.บ้านปะอุง ต.จะกง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสมยศ พันธ์มา เลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวง นายบุญมี เสนคราม กำนัน ต.ไพรพัฒนา และคณะกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้เดินทางไปเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเปิดป้ายห้องประชุมโกศลสิกขกิจ รวมใจ (มูลนิธิหลวงปู่สรวง) ซึ่ง พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ได้ร่วมกับคณะกรรมการสถานศึกษาและชาวบ้านปะอุง บริจาคเงินจำนวน 300,000 บาท จัดสร้างห้องประชุมและห้องน้ำปะอุงรวมใจปันสุข เพื่อมอบให้แก่ ร.ร.บ้านปะอุง โดยมีการทำพิธีเปิดป้ายห้องประชุมและเจิมห้องประชุมเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้น ได้มีการมอบทุนการศึกษา จำนวน 60 ทุน ๆ ละ 500 บาทให้แก่ น.ร.ของ ร.ร.บ้านปะอุง จำนวน 30 ทุน และมอบทุนการศึกษาให้ น.ร.ของ ร.ร.ในเขต ต.จะกง ต.กฤษณา และ ร.ร.ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 3 จำนวน 30 ทุนๆละ 500 บาท โดยมี นายทวี สอนคำเสน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 3 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และมี นางพิมพ์ลภัสส์ จันทร์สำโรง ผอ.ร.ร.บ้านปะอุง พร้อมด้วยคณะครู น.ร. กรรมการสถานศึกษา ให้การต้อนรับ

                   พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า อาตมาภาพและคณะกรรมการของมูลนิธิทุกคนเห็นว่า ร.ร.บ้านปะอุง ยังขาดห้องประชุมและห้องน้ำสำหรับใช้ใน ร.ร.แห่งนี้ ดังนั้น มูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา จึงได้ให้ความอนุเคราะห์เหรียญพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ เพื่อนำเอาไปเป็นวัตถุบูชาให้พุทธศาสนิกชนทั่วไปได้บูชาหารายได้มาเพื่อสมทบทุนในการสร้างก่อสร้างห้องประชุมและห้องน้ำในครั้งนี้ นอกจากนี้แล้วยังได้มอบชุดเครื่องแบบลูกเสือเนตรนารีจำนวน 20 ชุดสำหรับ น.ร.ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2564 แจกถุงยังชีพจำนวน 60 ถุงให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนในเขตบริการของ ร.ร. จำนวน 3 หมู่บ้านได้แก่ บ้านปะอุง บ้านหนองรุง และบ้านไลย์ หมู่บ้านละ 20 ถุง ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนการจัดการศึกษาให้แก่ น.ร.ที่ขาดแคลนและด้อยโอกาส เพื่อให้เด็ก น.ร.ได้มีโอกาสในการศึกษาเล่าเรียนจะได้เติบโตเป็นพลเมืองดีของประเทศชาติสืบต่อไป


สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!