ชลบุรี-ปล่อยกุ้งแชบ๊วย 3.3 แสนตัว เพิ่มผลผลิตสัตวน้ำชายทะเลสัตหีบ

ชลบุรี-ปล่อยกุ้งแชบ๊วย 3.3 แสนตัว เพิ่มผลผลิตสัตวน้ำชายทะเลสัตหีบ

ภาพ/ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี , นันทพล ทิพย์ศรี

ปล่อยกุ้งแชบ๊วย 3.3 แสนตัว เพิ่มผลผลิตสัตวน้ำชายทะเลสัตหีบ

                          วันนี้ 31 มี.ค.64 ที่ชุมชนประมงท้องถิ่นสัตหีบ หน้าโรงพยาบาล อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ สส.เขต 8 ชลบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์ กุ้งแชบ๊วย 33,0000 ตัว เพื่อเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยมีกลุ่มประมงพื้นบ้านอำเภอสัตหีบ สโมสรไลออนส์พัทยาสัตหีบ ประมงอำเภอสัตหีบ คณะครูนักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร กลุ่ม Beach Defender กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้แทนจาก บิ๊กซี สัตหีบ ผู้แทนจาก ศรชล.ภาค 1 ผู้แทนจากฐานทัพเรือสัตหีบ ร่วมกันปล่อยพันธุ์กุ้งแชบ๊วย ลงสู่ทะเล

                         สำหรับการ โครงการปล่อย พันธุ์ กุ้งแชบ๊วย 33,0000 ตัว เป็นการร่วมมือกันในหลายหน่วยงานหลายภาคส่วน มีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ในแหล่งน้ำธรรมชาติ และบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำ ควบคุมให้มีการนำขึ้นมาใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดและยั่งยืน สอดคล้องกับปริมาณสัตว์น้ำตามธรรมชาติที่สามารถให้จับได้ โดยไม่กระทบต่อประชากรสัตว์น้ำรุ่นหลัง ที่จะเกิดขึ้นมาทดแทน โดยการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อเพิ่มผลผลิตให้กับแหล่งน้ำธรรมชาติโดยตรงนั้น นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม นอกจากนี้ยังส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชาวประมงในท้องถิ่น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในการอนุรักษ์และใช้ทรัพยากรสัตว์น้ำอย่างคุ้มค่าอีกทางหนึ่ง

                        อีกทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนและเยาวชนได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ คุณค่า และการฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!