ปทุมธานี-วัดดอนใหญ่ผุดไอ้ไข่พร้อมอ่างน้ำมนต์รอนักเสี่ยงโชค

ปทุมธานี-วัดดอนใหญ่ผุดไอ้ไข่พร้อมอ่างน้ำมนต์รอนักเสี่ยงโชค

ภาพ/ข่าว:อนันต์  วิจิตรประชา

 วัดดอนใหญ่ผุดไอ้ไข่พร้อมอ่างน้ำมนต์รอนักเสี่ยงโชคพิสูจน์ความเฮง

                       เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2563 ที่วัดดอนใหญ่ คลองแปด ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้มีรูปปั้นไอ้ไข่และอ่างน้ำศักดิ์สิทธิ์จากสระเจ้าพ่อดอนใหญ่ โดยพระครูปทุมศีลาภรณ์ (สมทรง กนฺตสีโล,ดร.) เจ้าอาวาสวัดดอนใหญ่ เจ้าคณะตำบลลำลูกกา ได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชนเที่ยวชมวัดดอนใหญ่ กราบหลวงพ่อดอน ดำ ดี และชมอุโบสถเงินล้ำค่าแห่งเดียวในจังหวัดปทุมธานีที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร
                      บรรยากาศภายในวัดด้านขวามีอุโบสถ์สีเงินสามารถมองเห็นเป็นจุดเด่นสง่างามแต่ไกล ตัวอุโบสถสร้างเป็นแบบจตุรมุข มี 4 ทิศ ตัวอุโบสถสีเงิน ภายในพระอุโบสถเงินมีหลวงพ่อใจดี เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ รูปแบบคันธราช สีขาวขนาดใหญ่ ด้านล่างของฐานอุโบสถ์เงินเป็นกลีบดอกบัวสีทองรอบอุโบสถ ติดกับหอระฆังด้านหน้าเป็นศาลาสำหรับประชาชนแวะเวียนทำบุญ สามารถทำสังฆทานได้ ด้านในศาลามีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อองค์ดำ มีดอกไม้ธูปเทียนให้ประชาชนได้บริจาคตามกำลังศรัทธา ในส่วนหลวงอุโบสถเงินมีศาลา หลวงพ่อปู่ดอนใหญ่ เป็นพระพุทธรูปที่อยู่คู่วัดนี้มาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ทางวัดยังมีรูปปั้นไอ้ไข่ไว้ให้ประชาชนที่แวะเวียนเข้ามาเที่ยววัดได้ขอโชคขอลาภ และมีอ่างน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ โดยบริเวณฐานอ่างมีติดตัวเลขบะรุว่า ตาไข่ให้เลขสี่ตัว 2,8,9,9 เพื่อให้นักเสี่ยงโชคพิสูจน์ความเฮง
                  เจ้าอาวาส กล่าวว่า พุทธสานิกาชนทั้งหลาย อาตมาเองพร้อมทั้งทายก ทายิกา อุบาสก อุบาสิกาคนของวัดดอนใหญ่ คลองแปด อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี อยากเชิญชวนท่านทั้งหลาย ได้เข้ามาชื่นชมวัดดอนใหญ่ ซึ่งในส่วนของอุโบสถเงินในปทุมทอง เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม รวมถึงพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะแบบคันธราช เมื่อเข้าวัดแล้วจะได้อะไรหลายอย่างกลับไปหลายประการ ภายในวัดจะมีการจัดสวนแบบธรรมชาติสวยงาม มองแล้วดูสบายตา และมีส่วนที่ให้พุทธสานิกาชนได้ร่วมทำบุญภายในวัดและมีส่วนร่วมในพระรัตนตรัย บูชาดอกไม้ธูปเทียนเข้าถึงพระพุทธพระธรรมและพระสงฆ์เป็นที่พึ่งเป็นที่ระลึก และได้รู้ถึงการเสียสละโดยการสละทานของตนที่ได้มาโดยความบริสุทธิ์ไว้ในบวรพระพุทธศาสนา เราเชื่อกันว่าการให้ทาน รักษาศีล และการเจริญจิตภาวนาเป็นพื้นฐานของชาวพุทธเรา บุญคือที่พึ่งสุดท้ายได้
                 นอกจากนี้ภายในวัดยังมีเจ้าพ่อดอนใหญ่ หลวงพ่อดำ หลวงพ่อใจดี และในปัจจุบันวัดต่าง ๆ ได้มีกันไว้เพื่อให้ญาติโยมได้กราบไหว้ของโชคขอลาภตาไข่หรือไอ้ไข่ แต่พุทธสานิกาชนทั้งหลายต้องในวิจารณญาณ ต้องวิเคราะห์และสังเคราะห์ได้ ว่าอะไรจะเป็นที่พึ่งของเราในที่สุด พุทธสานิกาชนทั้งหลายที่ได้เดินทางมาที่วัดดอนใหญ่ ไม่อยากให้พลาดโอกาสทอง ซึ่งสุดท้านปลายทางแล้วหากแม้ว่าเรารีๆรอๆไป เราไม่ได้เดินทางมาเติมบุญเติมกุศลเอาไว้ สุดท้ายลาภและยศเราก็จพหาบเอาไปไม่ได้ เว้นเสียแต่ต้นทุนบุญกุศล ทิ้งสมบัติทั้งหลายให้ปวงชน แม้ร่างของตนเขายังนำไปเผาไฟ ดังนั้นบุญการกุศลเราต้องหมั่นเติมไว้ มีบุญคอยเกื้อกูลให้เราประสบความสำเร็จทุกประการ

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!